[ONE PIECE THEORY] KAIDO LÀ NAPOLEON?

Mình sẽ bắt đầu với một vài thông tin để làm rõ giả thuyết này:
1. Như chúng ta đã biết, Oda thích liên kết One Piece với các thần thoại và những sự kiện có thật. Các nhân vật trong truyện đều có một kết nối nào đó với một nhân vật ở ngoài đời, như cách tạo nên dòng chảy của One Piece, ví dụ Enel → Eminem, Jango → Michael Jackson, Capone Bege → Al Capone. Oda còn xây dựng một số nhân vật dựa trên những hải tặc có thật: Jewelry Bonnie — Anne Bonnie, Eustass ‘Captain’ Kidd — William ‘Captain’ Kidd, Edward Newgate — Whitebeard, Blackbeard — Edward Teaxh/Thatch, etc.

Một số thần thoại: Roman Mythologies, Norse Mythologies, Greek Mythologies, etc (Skypeia, Ancient Weapons, Fishman island, Florian Triangle, etc) as well as Fairy Tales (Mermaid, Fishmen, Giants, Zombies, Cerberus, Pegasus, Monsters, Dragons, etc)

2. Trong chap 763, Law đã hé lộ tên đầy đủ của mình: “Trafalgar D. Water Law”. Đây là một điều đặc biệt thú vị vì phần lớn mọi người chỉ chú ý vào “D”, nhưng mình lại ấn tượng với phần “Water Law”. Nó đọc gần giống với “Waterloo”, điều mà, nếu bạn chưa biết thì đây là một phần quan trọng trong giai đoạn lịch sử của Napoleon. Nếu có một chút kiến thức cơ bản về giai đoạn này, bạn sẽ biết về 2 trận đánh nổi tiếng nhất:
- Trận Trafalgar
- Trận Waterloo
Đây là một vài thông tin về cuộc chiến:
Đó là một cuộc thủy chiến. Hải quân Anh có 27 tàu đánh lại 33 tàu của Pháp và TBN. Người Anh bắn hạ 22 tàu của Pháp và TBN trong khi không mất tàu nào. Anh bị buộc phải đánh lại liên quân của Pháp và TBN trong cuộc chiến cuối cùng chống lại đế chế Napoleon của Pháp. Cuối cùng, hải quân Anh đã tiêu diệt thành công Napoleon trong trận waterloo.

Đi sâu hơn, liệu Oda có vô tình đặt tên đầy đủ của Law là “Trafalgar D. Water Law? Mình ko nghĩ thế?
- Trafalgar -> Battle of Trafalgar -> Liên tưởng đến Cape of Trafalgar — một thành phố ở TBN
- Water Law -> Battle of Waterloo -> Napoleon thất bại trước người Anh và quân Pháp bị tiêu diệt

Theo mạch truyện, trận Trafalgar đang xảy ra ở Dressrosa (TBN)
Từ đây, trận Waterloo sẽ có thể xảy ra trong Arc tiếp theo ở Wano/Zou sau khi liên minh của Luffy tiêu diệt và truất ngôi của Doflamingo ở Dressrosa
Một vài chi tiết thú vị được note ở Punk Hazard khiến mình tin rằng trận Waterloo sẽ diễn ra ở Wano. Kin’emon và Momonoske đã sợ khi nghe thấy tên Kaido khi Law nhắc đến -> dấu hiệu là Kaido có một lãnh thổ ở Wano. Vì sao Kin’emon và Momonoske lại sợ và tránh nhắc đến bất kỳ cuộc hội thoại nào có Kaido? Napoleon cũng khiến quân của mình sợ hãi vì sự tàn nhẫn và quyền lực của ông. Mình tin rằng Kaido hiện là Shogun (Tướng quân, mạc chúa trong tiếng Nhật) of Wano và chinh phục nó sau cái chết của Râu trắng. Thành viên nhóm Râu trắng có quyền tự do ra vào Wano mà không cần xin phép Kaido trong quá khứ, như đã biết Ace là một case của Little Oars Jr. Wano là một quốc gia được xây dựng dựa trên Nhật Bản và Kaido là một trong số ít người trong One Piece có tên Nhật Bản. Sự kết nối giữa Kaido và Wano là rất mạnh mẽ.

3. Dressrosa được xây dựng dựa trên TBN. Đây là điều hiển nhiên: những điệu nhảy, âm nhạc, những bộ váy, tên (Pica, Viola, Diamante, Corazon, Trebol, Donquixote, etc). Tất cả đều có nguồn gốc TBN

4. Doflamingo (đại diện cho TBN) liên minh với Kaido (đại diện cho Pháp). Họ có quan hệ làm ăn với thỏa thuận buôn bán trái ác quỷ nhân tạo trong thế giới ngầm. Kaido hiển nhiên có chức vị cao hơn như hoàng đế — rất giống với Napoleon Bonaparte, hoàng đế Pháp

Giờ, khi liên kết mọi thứ với nhau, đây là giả thuyết:
1. Liên minh giữa Doflamingo và Kaido tượng trưng cho liên minh giữa hải quân Pháp và TBN

2. Trận Trafalgar đại diện cho Arc Dressrosa, nơi mà Law và Mũ Rơm (Anh) đánh lại Doflamingo và đồng minh (TBN)

3. Trận Waterloo đại diện cho Law và Luffy (Anh) đánh lại Kaido và quân của hắn ở Zoans (Pháp)

4. Napoleon là một người thấp, nguy hiểm. Kaido, vua của muôn thú cũng được mô tả là một người không cao/khổng lồ. “Kaido là sinh vật mạnh nhất trên thế giới” — theo lời Law

5. Napoleon Bonaparte là một hoàng đế. Tương tự, Kaido là một tứ hoàng, hoàng đế của Seas.

6. Liên minh của Law và Luffy tiếp tục ở Wano, nơi mà họ sẽ đối mặt với Kaido. Mình tin rằng sẽ có một người nữa giúp Law và Luffy. Cũng như liên minh của Kid có 3 người, mình tin rằng liên minh của Luffy cũng sẽ có 3 người. Luffy, Law và X-Drake. Drake đã bắt đầu thiết lập một mối quan hệ bí mật với Kaido như là cánh tay phải của Kaido. Drake xây dựng niềm tin của mình với Kaido thậm chí trước cả timeskip, cũng như nhiều suy đoán khi Law hỏi (ở Arc Supernova): “Mày đã giết bn người rồi?” Điều này có thể hiểu là Drake đã thực hiện một nhiệm vụ mà Kaido giao cho để kiếm được sự tin tưởng từ Kaido. Law và Drake có thể tạo một liên minh trước khi gặp Luffy ở Punk Hazard. Cuối cùng, mình tin rằng Drake chắc chắn sẽ phản bội Kaido khi trận chiến giữa Law + Luffy và Kaido nổ ra. Có rất nhiều kẻ phản bội trong trận Waterloo và mình nghĩ Oda sẽ sử dụng chi tiết này để xây dựng Drake như một trong những kẻ phản bội. Drake là cựu hải quân, một người có những quan điểm về công lý rõ ràng nhưng không thích cách điều hành của Chính phủ Thế giới. Vì thế sẽ không có nhiều ý nghĩa khi Drake liên kết với Kaido mà không nhận được một lợi ích trong ngắn hạn nào cả. Một vài dự đoán còn đi xa hơn khi cho rằng Drake là một chỉ huy ngầm của quân cách mạng vì trang phục của anh ấy giống với họ cũng như xuất phát điểm của Drake và vì sao Drake rời hải quân cũng như Aokiji và Monkey D. Dragon.

7. Law được thấy trong chap 763/764 đang đọc một quyển sách về chiến tranh mà Doflamingo đưa cho. Có thể, Doflamingo muốn dử dụng Law để lật đổ Kaido và tự cứu mình trước sự áp bức của Kaido?

Đây là giả thuyết của 1 fan One Piece gần 3 năm trước (từ chap 763 — được dịch ngày 09/10/2014) được mình dịch lại, tức là từ khi mọi thông tin về Doflamingo, Kaido,.. rất mơ hồ. Vậy mà bạn ấy vẫn đưa ra được giả thuyết này, phục vãi.
Đây cũng là điều mình thích ở One Piece, mọi nhân vật được được xây dựng một cách có mục đích từ đầu và đều có kết nối với nhau. Chỉ mong bác Oda vẽ xong bộ này, đừng như bác Osamu Tezuka đang vẽ dở bộ Phenix đã đi :(

Nguồn: comment của bạn YakkiOnigiriZoro (comment đầu tiên) trong clip này: https://youtu.be/gKjxZl-mqfQ