Tiềm lực của chủ đầu tư Malibu MGM Hội An

Trong năm 2018, Công ty CP Bamboo Capital chỉ đặt được doanh thu gần xấp xỉ 2017 với giá trị 1.,981 tỷ đồng, nhưng ngược lại lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 112 tỷ và 89 tỷ đồng và tăng lên một cách mạnh mẽ 49% so năm trước. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018 này, theo dự kiến của công ty kết quả kinh doanh của BCG sẽ không có gì đột biến do các nguồn thu sẽ chủ yếu tập trung vào quý 3 và 4 năm 2018. Ban lãnh đạo công ty Bamboo Capital cũng cho biết trong thời gian tới sẽ ghi nhận nguồn thu từ dự án BOT tại Long An vừa đưa vào thu phí bắt đầu từ ngày 17/6/2018. Ngoài hạ tầng và bất động sản, Công ty BAMBOO CAPITAL cũng đang đặt kỳ vọng cải thiện lợi nhuận trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trong tương lai.

Tổng quan về chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An

Do giá trị lợi nhuận chưa có nhiều cải thiện bên cạnh đó cổ phiếu Công ty Bamboo Capital đang thấp dưới mệnh giá 10.000đ. Lãnh đạo BCG cho biết khi hoạt động kinh doanh tích cực và các nguồn thu từ các dự án đầu tư trước đây, BCG sẽ mua vào cổ phiếu quỹ để đưa giá cổ phiếu về mức 10.000đ /cp.

Công ty CP Bamboo Capital dồn vốn cho các ngành thời thượng (06–2018)

Doanh thu năm 2019 của Công ty cổ phần BGC dự kiến sẽ cán mốc 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước tính lên tới 500 tỷ đồng, gấp gần 6 lần lợi nhuận trong năm 2018. Động lực phát triển và tăng trưởng của Công ty đến từ 3 mảng chính là bất động sản, hạ tầng và năng lượng tái tạo.

Hệ thống các công ty liên kết và thành viên

Chuyển hướng đầu tư của công ty :

Bamboo Capital hiện là công ty chuyên thực hiện các vụ thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Sau đó tái cấu trúc và thoái vốn thành các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Sáng lập công ty hiện là Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital là ông Nguyễn Hồ Nam- cựu Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Năm 2011, ông Nam đã cùng một số cá nhân thành lập Công ty cổ phần Thủ Phủ Tre, với 2 lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính là dịch vụ ngân hàng đầu tư (huy động vốn, tái cấu trúc, M&,A…) và dịch vụ tư vấn và cung cấp giải pháp (quản lý dự án và xây dựng trung tâm phân tích dữ liệu). Sau 4 năm hoạt động, Công ty được chuyển thành Công ty CP Bamboo Capital, mở rộng thêm 2 mảng: hoạt động thương mại (sản phẩm nông nghiệp, phân bón, thức ăn gia súc) và đầu tư M&A doanh nghiệp.

Với sự cố gắng và phát triển vượt bậc công ty Bamboo Capital đã phát triển thành một công ty hoạt động đa ngành từ ô tô, khai thác và chế biến gỗ, và khoáng sản,… Với 15 công ty thành viên và công ty liên kết. Sau 7 năm thành lập, Bamboo Capital thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư tài chính vào những công ty để “nuôi” mảng bất động sản và năng lượng tái tạo. Đây là 2 trong 3 mảng quan trọng nhất trong chiến lược trung và dài hạn của Công ty Bamboo Capital kể từ sau năm 2020 (mảng còn lại là hạ tầng).

Ông Phạm Minh Tuấn, thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Bamboo Capital cho biết, Công ty đã mất 3 đến 5 năm để hoàn thành quá trình tái cấu trúc một doanh nghiệp. Mua đi bán lại chính là hướng kinh doanh quan trọng nhất mà Bamboo Capital theo đuổi trong giai đoạn 2011–2017. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận thấp của mảng sản xuất và thương mại này khiến Công ty Bamboo Capital chuyển hướng đầu tư vào bất động sản cũng như ngành “thời thượng” là năng lượng tái tạo.

Ông Tuấn đã khẳng định, Công ty CP Bamboo Capital sẽ tiếp tục thoái vốn tại các công ty đã M&A trong giai đoạn trước. Năm 2017, Bamboo Capital đã rút vốn tại Công ty Thành Vũ Tây Ninh, Công ty Ô tô 1–5, Vinacafe Đà Lạt, Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phú Thuận… Nguồn vốn thu được từ thoái vốn được BGC đầu tư vào các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo.

Năm 2017, Công ty CP Bamboo Capital đạt được mức doanh thu thuần lên tới 1.991 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ 59,67 tỷ đồng, giảm gần 4% so với năm 2016. “Công ty sử dụng đòn bẩy để rót vốn đầu tư vào phát triển các dự án hạ tầng và bất động sản, dẫn đến doanh thu từ hoạt động tài chính của công ty mẹ giảm, đồng thời chi phí lãi vay tăng mạnh (tăng 34% so với năm 2016 — PV)”, ông Nguyễn Thế Tài, Phó chủ tịch HĐQT Công ty lý giải.

Xem thêm hình ảnh về dự án Malibu MGM Hội An

Like what you read? Give Dự án Malibu MGM Hội An a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.