Mật ong hoa tràm tại tphcm — loại nguyên chất từ thiên nhiên

Bạn đã từng nghe tới loại mật ong hoa Tràm ở rừng U Minh chưa ? Vậy mật hoa tràm có ngon hơn những loại khác không ? Loại mật này có những đặc điểm như thế nào, … chúng ta cùng tìm hiểu về loại mật này nhé.

Trước tiên các bạn hãy phân biệt 2 loại mật ong nguyên chất đang được bán trên thị trường hiện nay như bài viết dưới:

Rừng U Minh vốn có rất nhiều loại đặc sản rất nổi tiếng từ các loài chim quý hiếm được thế giới công nhận đến những loại đặc sản địa phương nổi tiếng khắp cả nước, một trong số đó phải kể đến là loại mật ong nguyên chất rừng U Minh, rất nhiều du khách quốc tế cũng như trong nước thường mua về là quà biếu hoặc để dùng như một loại đặc sản quý.

Với diện tích cây tràm lớn nhất cả nước phân bổ tại đây, vào mỗi mùa hoa bạt ngàn những bông hoa lan tỏa ra làn hương thơm tinh khiết khắp một vùng thu hút bầy ong đua nhau hút mật từ hương hoa của đất trời thiên nhiên vùng Tây Nam Bộ.

Hoa tràm

Mật ong hoa tràm là loại mật ngon nhất hiện nay, do đó giá thành cũng cao hơn so với loại mật ong hoa nhãn hay mật hoa cà phê, cao su. Bây giờ người dân có thể nuôi ong ngay ở trong rừng U Minh để ong hút mật trực tiếp từ hoa tràm nên thu được số lượng mật khá lớn & cũng tạo điều kiện để giá thành giảm xuống, đồng thời người dân cũng có nhiều cơ hội để có thể mua & sử dụng loại mật ngon này với mức giá bình dân. Trước đây người dân chưa nuôi ong trong rừng để chúng hút mật nên mật thu được là loại mật tự nhiên do người đi rừng tìm được nên nó trở thành quý hiếm & có giá rất cao.

Xét về giá thành của loại mật ong hoa tràm rừng U Minh có 2 loại để bạn dễ dàng phân biệt:

  1. Loại mật ong rừng tự nhiên (không phải ong nuôi): có giá trên 1 triệu/1 lít, số lượng ít, hạn chế.
  2. Loại mật ong nuôi (được người nuôi ong đặt đàn ong ở trong rừng tràm để ong hút mật): có giá từ 300–400 ngàn đồng/1 lít. Loại này số lượng nhiều, giá bình dân & rất phổ biến.

Màu của loại mật ong hoa tràm cũng rất dễ nhận biết đó là có màu vàng sậm, nếu nhìn thoáng qua bạn có cảm giác như hơi có màu đỏ sậm.

Người dân vùng U Minh vắt mật

Địa chỉ chuyên bán bán mật ong hoa tràm nguyên chất được nuôi trồng và khai thác tại rừng U Minh với thương hiệu Hoa Nam.