Làm thế nào để chọn máy tính để bàn cũ chất lượng cao

Nếu bạn không phải chuyên gia thì việc sở hữu một chiếc máy tính để bàn cũ chất lượng cao khá là khó .Vì vậy ,hãy theo dõi bài viết dưới đây để tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết và đơn giản nhất để tìm mua máy tính một cách hiệu quả .

làm thế nào để chọn máy tính để bàn cũ

Chia sẻ cách chọn máy tính của Hoàng Phát

Trước tiên, bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng máy tính của mình là gì .Hãy cân nhắc thật kỹ vì nếu mua máy tính quá tốt nhưng lại không biết cách sử dụng hết chức năng thì cũng lãng phí tiền .Và trên hết là nên lưu ý đến khả năng tài chính của bản thân.

Những lưu ý khi mua máy tính cũ :

  • Hình thức bên ngoài:

Một trong những cách chọn máy tính để bàn cũ giá rẻ mà bạn nên biết đầu tiên đó là hình thức bên ngoài của chiếc máy. Không nên chọn mua những chiếc máy tính bóp méo, biến dạng vì trong quá trình sử dụng, người dùng có thể làm rơi vỡ hoặc quá trình cửa hàng mua bán máy tính vận chuyển đã xảy ra va chạm.

  • Bộ nhớ Ram:

Nên kiểm tra dung lượng ram của máy tính trước khi mua vì ram giúp bạn có thể mở nhiều ứng dụng làm việc đồng thời và cải thiện được tốc độ load dữ liệu của máy . Thường thì những của hàng sẽ gắn tối thiểu ram cho máy là 4gb.

  • Ổ cứng:

Tùy thuộc vào mục đích và khả năng tài chính mà bạn sẽ lựa chọn chiếc ổ cứng có dung lượng là bao nhiêu. Hãy ưu tiên những bộ máy có ổ cứng SSD. Bởi tốc độ xử lý nhanh và có thể hoàn thành được những công việc mà HDD không thể. Tuy nhiên, giá thành của nó có phần cao hơn ổ cứng HDD.

  • Thiết bị ngoại vi :

Bàn phím và chuột cũng tương đối quan trọng, nên test thử sự hoạt động ổn định và chất lượng của phím và chuột để tránh dùng hàng “đểu”

  • Kiểm tra bộ nguồn

Bộ nguồn cũng là một phần quan trọng nhất của máy tính .Nhiều người xem chi tiết các linh kiện nhưng bỏ quên bộ nguồn .Không phải chỉ cần mở lên là bộ nguồn hoạt động tốt mà cần phải kiểm tra nó có đủ công suất hay không để tránh tình trạng chấp điện cháy máy .

>> Xem Thêm : địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính giá rẻ

Mua máy tính cũ giá rẻ ở đâu

Dù thếnào thì mua đồ cũ dù là máy tính bàn hay linh kiện máy tính, đó vẫn là một cuộc chơi với nhiều rủi ro. Nó không dành cho những ai kém hiểu biết hoặc “gà mờ”, rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” khi linh kiện cũ giá rẻ thậm chí làm hỏng nhiều đồ khác trong hệ thống máy tính.

Vì vậy nếu bạn đủ kiến thức về máy tính thì hãy lựa chọn nhiều nơi để đảm bảo được quyền lợi cho bản thân .Còn nếu bạn muốn tìm một nơi để tin cậy thì Hoàng Phát là nơi lý tưởng để giúp bạn .

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm các thông tin về máy tính :

Địa chỉ :

63 Đường Số 32, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh ( 169/19 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q.Gò Vấp )

Điện thoại :

0933 608 679

Email :

dinhhoan37@gmail.com