oVice Vietnam
Published in

oVice Vietnam

Cùng Tân sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II khám phá xứ sở thần tiên-ngôi nhà của 30 câu lạc bộ

Hành trình ảo đến sự kiện Ngày hội Câu lạc bộ được tổ chức tại oVice Virtual Space

Tầng 3 của ngày hội Câu Lạc Bộ Ovice Official — Hình ảnh được chụp bởi Club Fair Fan Page

Khám phá Ngày hội Câu lạc bộ cùng oVice

“Cuộc phiêu lưu đến Thế giới thần tiên của các Câu lạc bộ bắt đầu với muôn vàn thử thách cùng những kho báu vô giá đang chờ đợi. Tuy nhiên, cuộc hành trình đầy lý thú ấy lại bị cản trở bởi một loại virus vô cùng nguy hiểm. Để đối mặt với mối đe dọa này, Club Fair (Ngày hội Câu lạc bộ) và oVice — nền tảng lần đầu tiên có mặt tại FTU2 (FTU2: Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2) , cùng nỗ lực tạo ra một không gian ảo đặc biệt cho các nhà thám hiểm tài năng sẵn sàng khám phá thế giới một cách an toàn cùng những trải nghiệm độc đáo.”

“Là một nền tảng giao tiếp trực tuyến chú trọng mang đến trải nghiệm chân thực với nhiều tính năng tương tác, oVice mô phỏng sinh động “Vùng đất thần tiên của 30 câu lạc bộ ” tại FTU2, cho phép các nhà thám hiểm tự do đi lại, kết nối với nhiều người và trao đổi với những nền văn hóa khác nhau trên cùng một đất nước.”

Về Ngày hội Câu lạc bộ (Club Fair)

Ngày hội Cộng đồng Câu lạc bộ hay Ngày hội Câu lạc bộ, là một chương trình thường niên do Trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trong ngày hội này, các bạn sinh viên sẽ có những cơ hội trải nghiệm với cái nhìn toàn diện, khách quan nhất về bản sắc của từng “tiểu hội quán” (small clubhouse) tại Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Nhấp vào đây để tham quan Club Fair fan page.

Hành trình khám phá xứ sở của những ốc đảo Câu lạc bộ

Đối với năm nay, Club Fair 2021 quay trở lại với chủ đề “Passport — Pass-World”. Nhóm thiết kế Club Fair đã tạo ra 5 bản đồ với bố cục giống như một hòn đảo lớn với các ốc đảo nhỏ (vùng đất thần tiên) cho mỗi câu lạc bộ và một đảo lớn tại tầng 5 (tầng cao nhất) dành riêng cho việc giải lao và hoạt động vui chơi ngoài câu lạc bộ (Cafe Area).

Tầng đảo cà phê nghỉ dưỡng của Club Fair tại Ovice Official — Nguồn: Club Fair Fan Page

oVice Virtual Spaces_Cảm giác đắm chìm nơi xứ sở thần tiên

Vì Club Fair là Ngày hội Câu lạc bộ lớn nhất trong năm, nơi tất cả 30 câu lạc bộ tụ họp và chào đón sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất đến tham gia câu lạc bộ của họ, có hơn 1.000 sinh viên tham gia sự kiện để tìm hiểu thêm về từng câu lạc bộ cũng như vui chơi và làm quen với nhau.

Để đảm bảo trải nghiệm giao tiếp suôn sẻ tại oVice, Club Fair đã hợp tác với oVice cùng tạo trang đích sự kiện trước ngày diễn ra sự kiện để tóm tắt chương trình sự kiện, đưa ra cái nhìn sơ lược về các địa điểm sẽ trông như thế nào và đưa ra các mẹo về cách sử dụng nền tảng oVice để mọi người quen thuộc hơn với nó.

Tìm hiểu thêm về chương trình sự kiện bằng cách truy cập Club Fair Landing Page.

Lễ Khai mạc Club Fair Ovice Official

oVice đã tạo một tòa nhà ảo gồm 5 tầng cho Ngày hội Câu lạc bộ (Club Fair) để những người tham dự có trải nghiệm giao tiếp thoải mái và họ có thể đi từ tầng này sang tầng khác mà không bỏ lỡ những gì đang diễn ra trên sân khấu chính. Ngày hội Câu lạc bộ sử dụng rất nhiều chức năng tại oVice. Từ việc thêm một biểu tượng xem YouTube trực tiếp trên không gian để phát trực tiếp cho tất cả các tầng, đến việc thêm các hình ảnh động rất dễ thương để mỗi câu lạc bộ có thể tùy chỉnh hòn đảo nhỏ của riêng mình theo cách họ muốn.

“oVice là một nền tảng rất thú vị, có cảm giác gần giống với Ngày hội Câu lạc bộ tương tác trực tiếp. Không quá đông đúc, không phải đối mặt với cái nắng nóng và cũng không đối phó với những vấn đề khó khăn-mệt mỏi.”

_Ban Tổ chức Sự kiện_

Các hoạt động được tổ chức tại Ngày hội Câu lạc bộ (Club Fair)

Các trưởng câu lạc bộ đã tổ chức các trò chơi và thuyết trình về câu lạc bộ của họ để thu hút nhiều người hơn đến với hòn đảo của họ. Nhiều sinh viên năm nhất đã có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu và bộc lộ khả năng bản thân, trò chuyện với sinh viên năm cuối và được giới thiệu về nhiều chương trình tại FTU2.

Với tư cách là nhà tài trợ, oVice đã tổ chức Giveaway cho những người tham dự để giành được phiếu mua hàng trị giá 20 đô la để tạo sự hào hứng trong suốt sự kiện.

Sau khi sự kiện kết thúc, mọi người chụp ảnh kỷ niệm tại các photo booths được bổ sung bên trong bố cục không gian.

Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc tương tác (“raising hand”, “clapping”, “playing the drum roll”) đã khiến mọi người thích thú 😂

Club Fair Photo Booth Ovice Official

Về oVice

Ovice Official

oVice là một không gian ảo 2-D nơi mà chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau như trong đời thực! Nếu bạn muốn trải nghiệm oVice, bạn có thể thử demo experience. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian ảo của riêng bạn, hãy đăng ký free trial và sử dụng miễn phí trong 30 ngày.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter

Hãy tham gia vào trang Cộng Đồng Facebook cùng chúng mình nào

--

--

Tạo lập không gian ảo cho môi trường làm việc nhóm, cộng đồng và tổ chức của bạn. Chủ trì sự kiện và công việc cùng nhau trong một thế giới mang tên oVice được thiết kế theo mong muốn của bạn.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store