oVice Vietnam
Published in

oVice Vietnam

Không gian ảo oVice Mở Rộng Cánh Cửa để Hợp tác tổ chức Ngày Hội Triển lãm Nghề nghiệp

CMO Career: Ban tổ chức Marketing KMO đã tạo nên một ngày hội việc làm trực tuyến nơi tất cả học sinh có thể kết nối với các doanh nghiệp như đời thật!

Hình ảnh banner: @cmoforum

Thật không thể phủ nhận rằng làn sóng dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các sự kiện có quy mô lớn trong 2 năm vừa rồi.

Việc chuyển tất cả mọi hoạt động về hình thức trực tuyến chắc hẳn là một trong những giải pháp tối ưu hàng đầu để góp phần duy trì các chương trình hiện tại, nhưng điều đó vẫn tồn đọng một số vấn đề khó khăn để nhận ra rằng tương tác với nhau qua “màn hình” đã dần khiến chúng ta trở nên xa cách.

Qua thông tin lần trước, ngày hội việc làm CMO Career 2021 lựa chọn oVice như một nền tảng trực tuyển nơi người tham dự sự kiện có thể gặp mặt và kết nối với nhau như cách họ thực hành ngoài đời thật.

What is CMO Forum?

Diễn đàn CMO là phát mình mở rộng để đáp ứng nhu cầu toàn cầu hoá, kết nối, nghiên cứu, và mang tầm ảnh hưởng đến hội sinh viên Việt Nam để khơi dậy niềm đam mê với Marketing.

Từ góc nhìn quan điểm của Sinh viên, Diễn đàn CMO hỗ trợ cho sinh viên với lượng kiến thức và kỹ năng thực tế như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị, và kỹ năng sáng tạo, trang bị cho bản thân đủ khả năng để làm việc dưới áp lực cao, và có trách nhiệm trong các dự án khác nhau. Xuyên suốt quá trình hoạt động diễn ra, diễn đàn CMO sẽ luôn là mối liên kết giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Phần mô tả trên được trích từ Trang Facebook chính thức của Diễn đàn CMO với sự chỉnh sửa nhỏ.

Website: https://margroup.edu.vn/

Facebook page: @cmoforum

Hành trình trên những tầng mây của Jack

Ban tổ chức sự kiện đã tạo lập một chủ đề bố cục hình nền nơi tất cả người tham dự có thể du ngoạn trực tuyến từ một đám mây đến những đám mây khác, và thậm chí từ một tầng đến những tầng còn lại thông qua thang máy ảo của oVice. Với mục tiêu giúp người tham dự thoải mái tham quan nhiều trạm doanh nghiệp đa dạng, mỗi tầng có số trạm khác nhau, mỗi trạm thuộc quyền quản lý của công ty, và mỗi đại sứ truyền thông đã truyền tải phần thuyết trình về giá trị công ty họ và đưa nguồn thông tin cần thiết về chương trình tuyển dụng.

Layout images designed by CMO FORUM Design Board

Con số tổng cộng người tham dự truy cập đã chạm mức 300 và mặc dù thời lượng sự kiện dài, số người tham dự đã không ngừng bày tỏ sự hứng thú của mình với toàn thể sự kiện 🙌

Mang lại cảm giác như bên trong phòng khách!

Nền tảng oVice ảo mô phỏng văn phòng thật/sự kiện thật với những trải nghiệm mới lạ và mở rộng tính tương tác. Cho phép người dùng tạo lập không gian dễ dàng định vị, hoàn toàn tạo nên thương hiệu thế giới ảo. Phần này bao gồm những biểu tượng hoạt hoạ cùng với ảnh đại diện 2D di chuyển tự do khắp không gian để khám phá. Trên thực tế, những người truy cập cùng lúc vào bộ cài đặt trực tuyến nơi họ có thể tìm thấy những đặc điểm giống nhau đến bất ngờ khiến họ trở nên thân thuộc và tự nhiên hơn với lối tương tác không tưởng trong nền tảng thực này (trường hợp ai đó tìm thấy ghế trống, họ sẽ không ngàn ngại mà ngồi vào và trong trường hợp ai đó ngồi cạnh bên, họ sẽ thoải mái mà nói lời “Xin chào”)

Hơn thế nữa, thậm chí nền tảng còn được trang bị với video chào mừng và giới thiệu tài nguyên của các đại diện công ty đã đặt để tăng tính thu hút cho doanh nghiệp của mình. Điều này góp phần không nhỏ vào việc nhân hoá hình ảnh con người qua avatar và kết nối với khán giả.

“Với oVice, tham gia vào chương trình sinh viên sẽ không còn buồn chán khi đã có oVice, nền tảng giúp thay đổi góc nhìn của người dùng với cơ hội tương tác trực tiếp cùng các doanh nghiệp.”

Đây là một gian hàng mẫu của công ty PMAX, bao gồm:

 • Video giới thiệu công ty (được nhúng bên trong đối tượng picket tạo sẵn).
 • The company introduction video (embedded inside a picket object).
 • Liên kết trang web, Facebook, LinkedIn (khi mọi người nhấp vào biểu tượng, họ sẽ được chuyển đến tab khác tương ứng).
 • Hộp Hỏi & Đáp (Q&A) được nhúng bên trong bộ chọn để khi mọi người nhấp vào hộp đó, họ có thể thêm câu hỏi của mình để người dẫn chương trình có thể xem qua nó sau này.
 • Một liên kết được chèn dẫn đến chương trình tổ chức cho học viên
 • Tư vấn trực tiếp để hiểu thêm về tổ chức và từng vị trí công việc.
 • Bàn trợ giúp, dành cho bất kỳ ai muốn biết thêm về công ty.

Bầu không khí sôi động chắc chắn là một yếu tố quan trọng giúp sự kiện trở nên vui vẻ và hấp dẫn

https://cdn-images-1.medium.com/max/600/1*z3Tgi8rkrRXHWTqyKGyA2Q.png
__
https://cdn-images-1.medium.com/max/600/1*LdyisI6hRgE1QjJzdRi-xA.png

Hoạt động Ngày Hội Nghề Nghiệp:

 1. Trong lễ khai mạc, người dẫn chương trình điểm qua một vài thông tin quan trọng của chương trình sự kiện và đưa vào các video quảng cáo của từng công ty tham gia ngày hội. Ngoài ra còn có các diễn giả Talk & Share đã chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ về lĩnh vực tiếp thị để giúp đỡ và truyền cảm hứng cho các sinh viên.
 2. Mọi người di chuyển lên các tầng khác để khám phá các gian hàng khác nhau và xem các bài thuyết trình của các công ty.
 3. Có rất nhiều trò chơi thú vị, vì vậy mọi người cũng có thể vui chơi cùng nhau.
 4. Có ai đó đang đọc bài tarot trong phòng kín và một vài sinh viên thậm chí còn đang hát Karaoke ở tầng một trong giờ giải lao.

Ngày hội Nghề nghiệp đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Việt Nam là một cột mốc quan trọng đánh dấu 2/3 chặng đường của CMO Career 2021. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những ai đã tham gia tạo dựng nên sự kiện này và cho các sinh viên có cơ hội đến với Buổi trò chuyện & Chia sẻ tại CMO CAREER 2021 cùng tìm hiểu thêm về lĩnh vực tiếp thị (marketing) và phát triển!

About oVice

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*oy98eYx_esW9Fr47.png

oVice là một không gian ảo 2-D nơi mà chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau như trong đời thực!

Nếu bạn muốn trải nghiệm oVice, bạn có thể thử demo experience.

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian ảo của riêng bạn, hãy đăng ký free trial và sử dụng miễn phí trong 30 ngày.

Hãy theo dõi trang chủ của chúng tôi trên Twitter

Theo dõi những sự kiện và thông tin thú vị khi tham gia Nhóm Cộng đồng Thành viên sử dụng oVice tại Việt Nam trên Facebook

Liên hệ với chúng tôi tại media@ovice.co

--

--

Tạo lập không gian ảo cho môi trường làm việc nhóm, cộng đồng và tổ chức của bạn. Chủ trì sự kiện và công việc cùng nhau trong một thế giới mang tên oVice được thiết kế theo mong muốn của bạn.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store