7 lý do tại sao bạn nên nghe sách nói!

M
M
Mar 19, 2019 · 5 min read

Chào mừng bạn đến với SachNoiApp, hy vọng bạn sẽ yêu thích và tìm thấy nhiều điều bổ ích từ ứng dụng này. Dưới đây mình xin giới thiệu “7 lý do Tại sao bạn nên nghe Sách nói”, hãy đọc và tham khảo nhé.

1. Sở thích

Biết đâu bạn thích nghe hơn đọc thì sao?

Nhiều người sẽ thích nghe hơn là đọc chữ, rất có thể bạn cũng là một trong số đó. Nếu bạn không thích đọc, hãy thử trải nghiệm với sách nói xem liệu nó có giúp bạn học được điều gì đó không.

2. Gợi nhớ tốt hơn

“Tôi quên mất rồi.” Nguồn: Internet

Ví dụ, mình đã đọc và nghe lại “Hoàn thành mọi việc không hề khó” một vài lần, nhưng một số khái niệm thực sự rất mơ hồ, cho đến khi mình nghe xong phiên bản Sách nói của cuốn sách đó lần đầu tiên. Tương tự với những cuốn sách khác như “13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, “Công tắc” và “Tỷ phú bán giày”.

3. Học nhanh hơn

Nghe chậm quá à, tăng tốc lên nào!

Một trong những ưu điểm chính của Sách nói là bạn có thể tăng tốc tiếp nhập thông tin. Mình thích mở ở tốc độ 1,5 lần hoặc 2 lần và nó không ảnh hưởng đến sự hiểu biết của mình. Nếu bạn muốn nhanh chóng có nhiều thông tin, đây là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

4. Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền bạc, phải không nào?

Đặc biệt hiệu quả khi bạn phải di chuyển, mình đã từng nghe hàng tấn Sách nói của Anthony Robbins trên đường đi làm và mình đã học được rất nhiều điều khi mình bị kẹt xe. Thêm vào đó, nó thực sự nâng cao tinh thần và khiến mình gắn kết hơn trong công việc.

5. Nâng cao

Tự truyền cảm hứng bằng sách nói, bạn đã thử?

Nói về việc này, giống như việc bạn nghe một bài nhạc hay có thể nâng cao tinh thần của bạn — Sách nói cũng vậy. Đọc những câu trích dẫn và đoạn văn truyền cảm hứng là tuyệt vời, nhưng nó không thể bằng việc lắng nghe một người thúc đẩy bạn làm những điều tuyệt vời cùng trong khi bạn đang học.

6. Hiệu quả

Một số cuốn sách nghe qua âm thanh tốt hơn hơn nhiều so với văn bản

Thỉnh thoảng bạn sẽ mua một cuốn sách, đọc nó và thấy thật sự chán nản, thật là khó khăn để vượt qua một cuốn sách khô khan, nhưng mình đã nhận thấy rằng chúng lại rất tuyệt khi nghe. Nếu bạn từng thấy mình trong một tình huống như vậy mà bạn biết nội dung cuốn sách rất hay nhưng nó lại khó đọc, hãy lấy phiên bản sách nói và đi từ đó.

7. Thuận tiện

Combo “SachNoiApp + Tai nghe + Xe Buýt”

Bất cứ khi nào mình đọc một cuốn sách, mình cần tìm cho mình một nơi yên tĩnh và gần như buộc mình phải luôn tập trung. Với Sách nói mình thấy việc mở nó lên và bắt đầu nghe dễ dàng hơn nhiều — bất kể vị trí, độ ồn hay thời gian trong ngày. Nó rất tiện lợi.

Rất mong SachNoiApp sẽ cùng đồng hành và mang lại cho bạn những phút giây thư giãn và bổ ích.

Thân mến!

SachNoiApp

Nguồn: Asian Efficiency

SachNoiApp

Ứng dụng sách nói tốt nhất dành cho người Việt…

SachNoiApp

Ứng dụng sách nói tốt nhất dành cho người Việt httsp://sachnoi.app

M

Written by

M

product manager at homielab.com

SachNoiApp

Ứng dụng sách nói tốt nhất dành cho người Việt httsp://sachnoi.app