Động cơ của BMW sẽ được sử dụng cho Toyota Altis 2018?

Chỉnh sửa lúc: 21/01/2017

Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, động cơ sử sụng cho mẫu ô tô Altis 2018 sẽ được “đầu tư” bởi hãng xe sang nổi tiếng đến từ Đức, BMW. Đây được đánh giá là “cái bắt tay” đem lại nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên.

Toyota Altis 2018 sẽ được trang bị động cơ của BMW

Được biết, 4 phiên bản của Toyota Corolla Altis 2018 sẽ được BMW cung cấp các tùy chọn động cơ bao gồm: động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh, động cơ xăng VVT-I 1.8 lít, động cơ xăng tăng áp 8NR-FTS và động cơ Hybrid 1.5L. Có thể thấy qua lần hợp tác này mang lại cho những khách hàng yêu thích mẫu sedan Corolla của Toyota một thế hệ với khả năng vận hành vượt trội hơn và đây cũng là cơ hội cho BMW giới thiệu và phát triển rộng rãi hơn thêm nhiều công nghệ động cơ tiên tiến hơn.

Altis 2018 sẽ có 4 tùy chọn phiên bản động cơ

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn tin cho hay, Toyota Corolla của hãng xe toyota thế hệ mới sẽ được thiết kế dựa trên hệ thống khung gầm TNGA (Kiến trúc toàn cầu hoàn toàn mới của Toyota). Đây được xem là một trong những thành quả trong cuộc cách mạng về khung gầm của hãng xe Nhật Bản. Đặc biệt, hệ thống TNGA hiện nay chỉ mới được áp dụng duy nhất cho mẫu xe Toyota Prius.

Toyota Corolla thế hệ mới sẽ được thiết kế dựa trên hệ thống khung gầm TNGA

Ngoài ra, Toyota Corolla 2018 cũng có thích thước nhỉnh hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong đó, mặc dù chiều dài cơ sở của xe được kéo dài thêm đôi chút nhưng chiều dài tổng thể của xe vẫn được giữ nguyên. Do vậy, hàng ghế phía sau của khoang nội thất xe sẽ được “nới” rộng ra, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.

Ngoài những tiết lộ về bộ động cơ và hệ thống khung gầm mới như trên, vẫn chưa có thêm thông tin nào về những cải tiến cho thế hệ mới của Toyota Altis. Trong khi đó, tháng 11 vừa qua, phiên bản nâng cấp của Altis 2017 vừa được giới thiệu và sẽ sớm ra mắt các khách hàng Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: https://www.sanxehot.vn/dong-co-cua-bmw-se-duoc-su-dung-cho-toyota-altis-2018-2875/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.