Crossover Hyundai Kona: xe ô tô giá rẻ mới sắp xuất hiện

Sau khi úp mở về việc sẽ cho ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ mới được định vị ở phân khúc thấp hơn so với Santa Fe và Tucson. Mới đây xe ô tô giá rẻ mới của Hyundai đã bị bắt gặp chạy thử trên đường phố Bồ Đào Nha.

Lộ ảnh chạy thử của Hyundai Kona

Hyundai Kona mang đến một làn gió mới cho những ai yêu thích sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc. Tương tự như những model khác ra mắt trong phân khúc SUV, Kona 2018 được đặt dựa trên một địa danh ở Mỹ. Với cái tên Kona hãng xe muốn giới thiệu đến người tiêu dùng một sản phẩm mới tràn đầy năng lượng và độc đáo đúng với cái tên.

Paparazzi đã chụp lại được những khoảnh khắc lộ diện toàn bộ của Hyundai Kona

Mới đây các tay paparazzi đã chụp lại được những khoảnh khắc lộ diện toàn bộ của Hyundai Kona tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Mẫu xe subcompact này dự kiến sẽ là đối thủ cho những dòng xe cỡ nhỏ đô thị khác như Renault Captur, Nissan Juke.

Trước khi cho ra mắt Kona, Hyundai đã từng giới thiệu một số mẫu SUV Creta hay ix25 cho một số thị trường châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Khác với người anh em trước đó, sản phẩm mới được đánh giá ấn tượng và tạo được sự khác biệt hơn.

Ngoại thất

Trong những hình ảnh được đăng tải, Kona tập trung vào thiết kế hiện đại, lạ mắt, kiểu dáng giống như một chiếc xe Couple. Cặp đèn LED 2 tầng dẹt có thiết kế như những hình ảnh hé lộ trước đó kèm theo một số chi tiết cầu kỳ ở phần lưới tản nhiệt và cản trước. Crossover Kona xe oto gia re mới sử dụng kiểu lưới tản nhiệt tương tự như Hyundai i30 thế hệ mới và Sonata 2018 đã từng trang bị trước đó.

Kona tập trung vào thiết kế hiện đại, lạ mắt, kiểu dáng giống như một chiếc xe Couple

Ngoại thất của crossover được phối theo kiểu dual-tone 2 màu, đèn hậu phía sau có thiết kế mỏng, dẹt đồng điệu với thiết kế ở của đèn chiếu sáng ở phần đầu giúp xe trông đẹp mắt và thể thao hơn.

Nhiều dự đoán cho rằng Hyundai Kona sẽ là sản phẩm thay thế cho xe ô tô giá rẻ Hyundai i20 vì cùng sử dụng chung một khung gầm. Tuy nhiên nhiều chi tiết trên xe mới lại sử dụng với phiên bản i30. Có khả năng đây chỉ là một sản phẩm sẽ độc lập với i20 và sắp tới sẽ có bản cao cấp hơn dựa trên khung gầm của i30.

Nội thất

Về nội thất Kona có nhiều điểm tương đồng ở một số chi tiết của những model ra mắt trước đó của hãng xe oto gia re Hyundai, điển hình là Elantra ở thị trường Việt Nam. Dù đã được ngụy trang cẩn thận nhưng cũng có thể nhận ra được ngôn ngữ thiết kế mới được áp dụng trên xe. Dự kiến phiên bản Sante Fe mới cũng sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế này.

Nguồn gốc của ngôn ngữ thiết kế mới này được cho là xuất phát Intrado Concept từng được Hyundai giới thiệu trước đó tại triễn lãm Geneva vào năm 2014. Thiết kế của những dòng xe gầm cao của hãng ô tô Hàn Quốc như Tucson, Santa Fe hay Creta dự đoán sẽ tiếp nối xu hướng của Intrado phiên bản mới.

Theo thông tin từ Hyundai thì dòng xe này chỉ được đưa vào mua ban oto trên một số thị trường nhất định. Dự đoán đây sẽ là đối thủ cạnh tranh mới cho những dòng xe như Mazda CX-5, Honda HR-V và Toyota C-HR.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.