Hyundai i30 và Mazda 3 — hai dòng xe thể thao hạng trung (Phần 2)

Hyundai i30Mazda 3 đều nằm trong phân khúc xe hatchback hạng trung với đầy đủ các tính năng và tiện nghi so với những chiếc xe cùng phân khúc. Hai dòng xe này thuộc phân khúc ô tô thể thao hạng trung đang lấy được sự quan tâm của người tiêu dùng và mang đến cho người dùng sự tinh tế khi lưu thông.

Nội thất của Hyundai i30 được bố cục hài hòa

Nội thất của Hyundai i30 và Mazda 3

Hãng Hyundai cũng cho thiết kế lại nội thất của i30 khi cho thiết kế cân đối lại mọi thứ bên trong nội thất, với việc cho giảm bớt nút bấm trên khu điều khiển trung tâm bởi vì thay vào đó là màn hình cảm ứng 5 inch, mọi thứ bay giờ đều hiển bị qua cảm ứng như thông tin giải trí, dẫn đường và kết nối với Apple CarPlay, Android Auto. Xe có thiết kế cửa sổ trời cho cảm giác thoáng đãng, mở rộng không gian.

Ngoài ra, còn có một số tính năng khác ở cabin như camera lùi, hệ thống âm thanh trang bị quanh xe, các cổng kết nối Bluetooth và chức năng My Music, vô-lăng ba chấu đa chức năng và một số tiện nghi khác được thiết kế lại bởi trước đó các chức năng này trang bị cho khách hàng Châu Âu.

Riêng về nội thất của Mazda 3, khi nhà sản xuất Mazda tung ra thị trường chiếc Mazda 3 vào năm 2013, mẫu xe này được người tiêu dùng đánh giá rất cao về nội thất, vì vậy sau một khoảng thời gian dài, thì Mazda 3 sẽ cho nâng cấp nội thất ở phiên bản mới thì điều này Mazda 3 sẽ lại càng ghi điểm cao hơn nữa trong mắt người tiêu dùng.

Những nâng cấp về nội thất của Mazda 3 đến từ vô-lăng 3 chấu được làm mới hiện đại và thể thao hơn. Ngoài ra, các sản phẩm nội thất bên trong cũng trang trí như phiên bản tiêu chuẩn chỉ khác ở một số điểm, hiện tại thì có màn hình cảm ứng được kết nối thông tin giải trí, điều hòa không khí tự động và các cửa hút không khí. Màn hình hiển thị HUD trên kính chắn gió sắc nét hơn phong cách mới. Ghế xe bọc da mới được điều chỉnh điện 10 hướng, hàng ghế trước có chức năng sưởi.

Mazda 3 thiết kế nội thất trang nhã

Động cơ vận hành của i30 và Mazda 3

Hyundai i30 được ra mắt với 3 phiên bản sử dụng động cơ xăng và 3 phiên bản trang bị máy dầu. Đối với động cơ xăng, bản thấp nhất có dung tích 1.4 lít MPI với 99 mã lực có mô-men xoắn là 134 Nm. Kế tiếp là 1L 3 xi-lanh 118 mã lực, 170 Nm. Và bản cao nhất là 1.4L T-GDi tăng áp 4 xi-lanh sức mạnh 138 mã lực, 242 Nm.

Về phần động cơ máy dầu thì 1.6L DOHC kèm theo 3 tùy chọn sức mạnh: 94 mã lực, 280 Nm hoặc 108 mã lực, 280 Nm và cuối cùng là 134 mã lực, 300 Nm. Hyundai cũng có các tùy chọn về hộp số khi bản thấp sử dụng hộp số sàn 6 cấp trong khi các bản cao hơn thêm tùy chọn số tự động 7 cấp ly hợp kép.

Còn Mazda 3 cũng có 2 tùy chọn động cơ là bản máy dầu 1.5L với 104 mã lực và máy xăng 2.2L với 148 mã lực đi cùng với hộp số tự động 6 cấp.

Không chỉ riêng Mazda mà Hyundai cũng cho trang bị các tính năng an toàn với hệ thống chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, cảnh phanh khẩn cấp, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, hệ thống chống trượt TSC, camera lùi, ….

Xem thêm

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.