Mitsubishi Grandis 2005 sự kết hợp giữa rộng rãi và sang trọng

Mitsubishi Grandis 2005 lúc ra mắt là một cột mốc đáng nhớ, khi đây là một trong những chiếc xe đời đầu được lắp ráp trong nước tại Việt Nam của hãng xe Mitsubishi. Hãng xe Nhật đã gọi đây là một chiếc “Sedan kiểu mới” và đã trình làng nó vào tháng 4/2004.

Ngoại thất

Chiếc MPV 7 chỗ ấn tượng được lắp ráp tại Việt Nam

Xe Grandis 2005 vào thời trình làng trước người hâm mộ đã tạo nên những tiếng vang, dấu ấn mạnh mẽ vào thời điểm đó thông qua những cái mác rất kiêu như “Chiếc Sedan kiểu mới có một không hai trong lịch sử ngành ô tô tại Việt Nam” và chiếc xe thứ 2 được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam bởi Vinastar, nhưng lịch sử đã ghi nhận lại thì từ đời nay sang đời khác trải qua nhiều nốt thăng trầm thì đến đời Mitsubishi Grandis 2011 thì nó đã chính thức nói lời tạm biệt và trong những năm gần đây thì hãng xe Mitsubishi đã rục rịch trình làng ra dòng sản phẩm mới.

Thiết kế ngoại hình của ô tô Mitsubishi Grandis 2005 hầu như vẫn giữ nguyên so với phiên bản đàn anh, thiết kế lấy cảm hứng chính từ dòng xe sedan Lancer Gala của hãng xe Nhật. Lưới tản nhiệt đi cùng với logo kinh điển quen thuộc, bên cạnh đó là cụm đèn pha sắc xảo vuốt về phía sau tới những viền, đường gân xuyên suốt thân xe.

“Chiếc sedan thời đại mới” sở dĩ xe Grandis 2005 có tên gọi này là vì xe vẫn thuộc phân khúc xe đa dụng 7 chỗ nhưng kết hợp thêm với những nét sang trọng, cảm hứng từ dòng xe Sedan. Đây là một điểm khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ tại thời điểm 2004.

Nội thất

Nội thất bên trong Grandis 2005 rộng rãi, tiện nghi và sang trọng

Nội thất bên trong là sự kết hợp tinh tế giữa sự rộng rãi, thoáng đãng của một chiếc MPV 7 chỗ và sự sang trọng và xa hoa của một chiếc Sedan. Giao diện lái đơn giản, hiển thị to rõ người lái rất dễ dàng để quan sát đi kèm đó là trong xe được trang bị đầy đủ hệ thống giải trí tốt nhất vào thời điểm 2004, hệ thống cách âm khá, hệ thống âm thanh 4 loa và dàn lạnh công suất lớn đủ làm mát tất cả ngỏ ngách bên trong xe.

Hàng ghế thứ 2,3 đằng sau Mitsubishi Grandis 2005 có thể sắp xếp phẳng ra để trở thành một nơi đặt lưng lý tưởng trên một đoạn đường dài hoặc bạn có thể gấp gọn nó lại để tăng dung tích tải hành lý. Cuối cùng, xe còn có một điểm rất thú vị đó là bảng đồng hồ hiển thị sẽ tỏa sáng 3 giai đoạn với những màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.

Khả năng vận hành và động cơ

Đứa con lai Grandis 2005 được hãng xe Mitsubishi trang bị cho động cơ Mivec 2,4 lít 16 van hiện đại với công nghệ điều khiển theo thời diểm và nâng van xả, có thể tùy chỉnh rất đa dạng để phù hợp với nhiều điều kiện lái xe, cho công suất tối đa lên đến 178 mã lực tại vòng 6000/ phút. Đi cùng đó là hộp số Invces thế hệ II tự lựa chọn tỷ số truyền phù hợp giúp xe chuyển số rất mượt mà và dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống an toàn của Mitsubishi Grandis phiên bản 2005 cũng đạt chuẩn 5 sao. Có thể nói, ngay vào thời điểm 2004 và là chiếc xe được lắp ráp tại Việt Nam thì không quá khi nói xe Grandis 2005 đã rất thành công với những gì nó đã thể hiện. xứng tầm có mặt trong top những chiếc MPV 7 chỗ tốt.

Xem thêm:

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.