Shelfout là gì?

Tặng sách, mượn sách, kết nối cộng đồng.

Shelfout là dự án cộng đồng, phi lợi nhuận nhằm tạo ra một nền tảng nơi mọi người có thể chia sẻ và kết nối với nhau. Bằng cách tận dụng nguồn tài nguyên sách sẳn có, tránh lãng phí để kết nối cộng đồng và xây dựng thói quen đọc và chia sẻ sách.

Mỗi người ít nhiều gì cũng đọc sách, cũng có sách. Thay vì để nó nằm yên trên kệ, hãy cho đi, để sách mang lại thêm giá trị cho những người khác.

Hoạt động như thế nào?

Mỗi thành viên sẽ là một tủ sách. Tủ sách này gồm những quyển sách mà thành viên đăng lên để cho mượn hoặc tặng sách cho các tủ sách khác. Mỗi tủ sách vừa chia sẻ bằng việc tặng sách, vừa kết nối với các tủ sách khác để được tặng một quyển sách khác. Sách được chuyền tay từ tủ sách này qua tủ sách khác, từ người này sang người khác

  • Mỗi thành viên có thể là cá nhân, nhóm hoặc tổ chức sẽ là một tủ sách. Mọi người có thể thêm sách vào tủ sách, những quyển bạn muốn tặng, cho mượn hoặc chia sẻ cảm nghĩ về sách
Tủ sách của mỗi thành viên
  • Tủ sách này gồm những quyển sách mà thành viên đăng lên để cho mượn hoặc tặng cho những thành viên khác.
  • Mỗi tủ sách có thể chia sẻ sách với cộng đồng bằng cách tặng sách, cho mượn hoặc mượn từ tủ sách khác.
  • Sách luân chuyển từ tủ sách này qua tủ sách khác, từ thành viên này qua thành viên khác, tạo thành vòng tròn kết nối và chia sẻ.
Kết nối với các thành viên qua việc mượn hoặc tặng sách

Lời cảm ơn

Ra mắt vào năm 2015, Shelfout luôn mong muốn tạo ra một cộng đồng — nơi mà mọi người chia sẻ quyển sách mà mình đang đọc và kết nối với những thành viên khác thông qua những quyển sách yêu thích. Tuy gặp nhiều khó khăn và tạm ngưng hoạt động website trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng thì Shelfout cũng khởi động lại với nhiều đổi mới. Mong rằng với sự trở lại này sẽ đáp ứng được sự mong đợi của các thành viên trong cộng đồng.

Để xây dựng thành công cộng đồng sách phụ thuộc rất nhiều vào sự đóng góp của các thành viên. Shelfout gửi lời cảm ơn chân thành đến tất các thành viên của cộng đồng sách.

Và sự giúp đỡ từ những bạn bè ủng hộ dự án

  • Trang Béo, Founder của Inneryou Photograpy đã hỗ trợ thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu
  • Tiến Huỳnh hỗ trợ phát triển giao diện website

Nhóm dự án

  • Phát triển cộng đồng: Tống Thuý Hằng, Kat Media, Phương Nam Book, Phục Hưng Book
  • Phát triển sản phẩm: Phạm Hoài Vũ, Employment Hero
  • Hổ trợ marketing: Huỳnh Thục Đoan Trang, Inneryou Photograpy
  • Quản lý dự án: Nguyễn Trần Vũ, Inspilab