Cách đổ tinh dầu shisha điện tử đúng cách

Shisha điện tử đã không còn xa lạ đối với những người hút thuốc lá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đổ tinh dầu shisha điện tử như thế nào để đảm bảo đúng cách và hiệu quả. Vậy cách đổ tinh dầu shisha như nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề đó ngay dưới đây.

Nguyên lí hoạt động của shisha điện tử

Shisha điện tử hay còn gọi là thuốc lá điện tử đã không còn quá xa lạ với nhiều người thích hút thuốc lá hiện nay, đặc biệt là sản phẩm không thể thiếu cho những người muốn cai thuốc lá. Tinh dầu shisha điện tử chứa chất nicotine sạch không chứa các chất độc hại mang đến cảm giác như đang hút thuốc lá thật mà không lo ngại ảnh hưởng sức khỏe những người xung quanh nhờ tính năng không tạo khói.

Shisha điện tử được cấu tạo mô phỏng hình dáng của thuốc lá thật với 4 phần chính gồm: Một khoang (buồng hơi), một hộp đựng dung dịch, một pin để sạc lại và nút bật.

Shisha điện tử hoạt động với nguyên lí như sau: Trước khi thuốc lá điện shisha phải được kích hoạt, bạn gắn hộp đựng chất lỏng nicotine hay chính là tinh dầu shisha điện tử vào buồng hơi. Sau khi được kết nối với buồng hơi chứa dung dịch tinh dầu và ống rỗng chứa vi mạch điện tử, pin sẽ giúp chuyển hóa tinh dầu thành dạng khói hơi sương thoát ra ngoài. Khói này là khói hơi nước, không chứa các chất độc hại nên đảm bảo an toàn, không gây hại như khói của thuốc lá thông thường.

Trong đó, mạch vi xử lí có nhiệm vụ kích hoạt bộ phận phun hỗn hợp hơi nước khi có sự kích thích hít vào của người sử dụng. Lúc này, hỗn hợp đó sẽ được đẩy ra ngoài dưới dạng hơi nước và thông qua một bộ phận lọc, thì người dùng sẽ hít vào. Ở đầu lọc, hỗn hợp khí sẽ được hòa với một hỗn hợp có mùi hương và vị, đồng thời, hòa trộn thêm một lượng nicotine được định mức sẵn, phù hợp mang đến cảm giác y như đang hút thuốc lá thông thường.

Hướng dẫn cách đổ tinh dầu shisha đúng cách

Như các bạn đã biết, trong phần buồng đốt được chia ra 3 phần nhỏ gồm ống chứa tinh dầu, lõi đốt và một đoạn giữa pin và phần chứa tinh dầu shisha điện tử có tác dụng giữ lõi đốt đồng thời ngăn tinh dầu tràn ra ngoài. Sau khi tháo từng phần ra, người dùng tiến hành cho tinh dầu vào shisha vào phần buồng chứa tinh dầu. Lưu ý, buồng chứa có một lỗ tròn ở giữa và phần xung quanh, ta đổ tinh dầu vào phần xung quanh, không đổ vào lỗ ở giữa, bởi nếu đổ tinh dầu vào đây sẽ không hút được.

Bạn chỉ nên đổ khoảng 3/4 vào buồng đốt, không nên đổ quá nhiều hay quá ít bởi đầy quá nó sẽ tràn ra còn ít quá thì tinh dầu sẽ nhanh hết, điều này sẽ làmquá trình sử dụng được ít hơn. Sau khi đổ tinh dầu shisha điện tử xong thì đậy nắp lại rồi chờ khoảng 5–10 phút để tinh dầu ngấm vào rồi hẳn sử dụng, để cho mùi được thật hơn.

Cuối cùng chỉ việc khởi động shisha và bắt đầu tận hưởng cảm giác đầy mới lạ của shisha điện tử bằng cách bấm vào nút bấm 5 lần liên tiếp đến khi thấy đèn ở nút bấm nhấp nháy là được. Theo hướng dẫn sử dụng thì liên tiếp 5 lần làm sao thấy đèn nó nhấp nháy là nhả tay ra. Sau khi khởi động, bạn giữ nút bấm để hút. Tuy nhiên, cần nhớ khi hút nếu hơi sâu quá đèn sẽ nhấp nháy báo hiệu quá tải, bạn nên dừng lại để chiếc shisha điện tử có thể sử dụng được lâu bền hơn.

Like what you read? Give Mộng Kiều a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.