Phong thủy luân là gì? Cách bày trí phong thủy luân

Bài viết được tham khảo từ nguồn: Mẫu Thác nước phong thủy(Phong thủy Luân mini) của website: homify.vn

Phong thủy luân — khái niệm còn khá mới trong phong thủy hiện nay mà không phải ai cũng biết. Vậy, thực tế phong thủy luân là gì? Ý nghĩa và cách bày trí phong thủy luân trong không gian như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên.

Phong thủy luân là gì?

Phong thủy luân thực chất nó là thác nước phong thủy được tạo ra từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân với nhiều mẫu mã, kiểu dáng mang tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, phong thủy luân còn là một trong những vật khí chủ yếu giúp kích hoạt dòng khí, được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao trong việc ứng dụng. Một chuyên gia phong thủy nổi tiếng ở Hà Nội cho rằng: “Phong thủy luân giúp đổi vật khí trong phong thủy rất tốt, có tác dụng làm tụ khí tốt, đồng thời chống bế khí hiệu quả”.

Điều quan trọng hơn cả, phong thủy luân còn có khả năng kích hoạt dòng khí, do đó chỉ tích hợp để đặt tại những vị trí thuộc vùng khí trường tốt trong nhà, chỉ có những vùng khí đó mới có đủ trường khí để tạo ra sinh khí. Vùng khí này có cấu trúc mở vận động hữu tình, hoàn nhiễu quy tụ nên cần được luân chuyển liên tục trong không gian sống.

Bởi vậy, theo các chuyên gia phong thủy bạn không nên đặt phong thủy luân ở những vùng trường khí xấu bởi nguy cơ nó tạo ra sát khí, dạng khí có cấu trúc thích hợp với vật khí trấn sát dạng tĩnh là rất cao. Bên cạnh đó, do phong thủy luân vẫn mang nặng tính thủy thuộc âm nên gia chủ không nên đặt chúng gần vị trí giường ngủ.

Hướng dẫn cách bày trí phong thủy luân trong nhà

Có thể nói, phong thủy luân là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vật liệu, kích thước, hình dáng và ý nghĩa phong thủy, mỗi một hình ảnh đều góp phần quan trọng trong việc cấu tạo nên phong thủy.

Do đó, bạn có thể căn cứ vào các hướng tinh vượng, sinh, tiến khí theo vận của ngôi nhà để đặt phong thủy luân. Hiện nay, chúng ta đang ở vận 8 hạ nguyên thì các sao vượng, sinh, tiến khí bao gồm 8, 9, 1. Một số vị trí khác như kích hoạt vị trí Thôi quan Thủy hoặc vị trí Thanh môn cũng là những nơi bạn có thể đặt được phong thủy luân. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đặt sơn đồng nguyên long với sơn chỉ hướng của ngôi nhà, chỉ có như vậy thì chúng mới thực sự phát huy tác dụng cho ngôi nhà của bạn.

https://nonbo.net.vn/wp-content/uploads/2018/06/qua-cau-nuoc-phong-thuy-da-cam-thach-vang-NB11-2.jpg

Ảnh 3: Quả cầu trong phong thủy luân lúc nào cũng phải chuyển động để tăng cường sinh khí NB11

Cách thiết kế phong thủy luân phải có dòng nước chuyển động nhằm tăng sự khuếch tán nguồn năng lượng tốt vào không gian. Tuyệt đối không được để dòng nước tù động, vương vãi ra sàn nhà. Ngoài ra, chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh vì thế bạn cần phải hết sức lưu ý điều này. Nước đục, cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng của phong thủy luân, dễ phát sinh tà khí.

Đặc biệt, việc sử dụng thêm một số vật liệu đá hay pha lê, cây xanh sẽ làm tăng ánh sáng và mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho phong thủy luân và cho chính không gian nhà bạn.