🇻🇳|Phát triển Nền tảng: Cập nhật 11

Chào mọi người! Vui lòng đọc báo cáo trạng thái phát triển dưới đây, báo cáo này bao gồm khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9. Trong thời gian này, chúng tôi đã tập trung vào việc thiết kế kiến trúc của Desktop ClientXây dựng Hệ thống phân phối, và cả dịch nền tảng The Abyss.

Bên cạnh đó, trong cập nhật dev này, chúng tôi quyết định tóm tắt tất cả công việc được thực hiện từ tháng 5 năm 2018 đến giờ. Vì vậy, chúng tôi xin phép bắt đầu.

Tổng quát

Danh sách dưới đây phản ánh các nhiệm vụ chính của Đội ngũ The Abyss mà đã hoàn thành trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2018. Đây là những kết quả nổi bật mà có được nhờ làm việc chăm chỉ cùng với sử dụng và quản lý thời gian phù hợp.

Lộ trình The Abyss, các tác vụ đã hoàn thành (Q2-Q3, 2018)

Trong lần làm việc gần đây

Do sự tăng trưởng của nhóm phát triển, trong thời gian làm việc gần đây (ngày 17 tháng 9 — ngày 30 tháng 9), chúng tôi đã quản lý để thực hiện một loạt các tác vụ khác. Đặc biệt:

 • Chúng tôi đã thiết kế cơ chế phiên dịch giao diện chung cho phép người dùng từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đọc và sử dụng trang web của The Abyss bằng ngôn ngữ địa phương của họ (6 bản dịch đã có tại thời điểm này). Hệ thống mới này dựa trên phần mềm mã nguồn mở — Pontoon.
 • Chúng tôi đã thực hiện quy trình chọn lọc nghiêm ngặt khi chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp để gửi thông báo qua email tới khách hàng của chúng tôi. Quá trình này bao gồm thực hiện phân tích sâu thị trường và điều tra và thực hiện một loạt các thử nghiệm. Các nhà cung cấp sau đây đã được xem xét: Mailgun, Mandrill, SendinBlue, SendGrid, v.v. Chúng tôi đã chọn Amazon Simple Email Service (Amazon SES) làm nhà cung cấp dịch vụ email của chúng tôi. Đây là một nền tảng gửi email dựa trên cloud linh hoạt và có khả năng mở rộng cao, cho phép xây dựng IP và miền thích hợp cho các email của chúng tôi, ngăn chúng bị đưa vào mục thư spam.
 • Thông tin chi tiết sau đã được thêm vào phần Lịch sử giao dịch: trạng thái giao dịch, số tiền hoa hồng, thay đổi số dư, số tiền rút, các link Etherscan, v.v. Nó cũng cho phép theo cấp referral của mỗi khoản thanh toán referral, và để biết chiến dịch airdrop của mỗi phần thưởng airdrop.
 • Lịch sử giao dịch là phần đơn trang sử dụng công nghệ tải từng cấp. Nó có thể dễ dàng được rút xuống dưới cùng chỉ bẳng một touchpad của laptop hoặc bằng chuột.
 • Phần mạng lưới referral chi tiết hiện bao gồm video quảng cáo (chương trình referral), quy tắc chương trình referral, số lượng referral cho từng cấp, số tiền thanh toán cho từng cấp referral và số liệu thống kê referral chi tiết.
 • Chúng tôi đã chuẩn hóa thiết kế của tất cả các thông báo qua email được gửi từ nền tảng. Cụ thể hơn, chúng tôi đã sửa đổi và cải thiện thiết kế thông báo được gửi trong quá trình đăng ký, xác nhận tài khoản, khôi phục mật khẩu, bật xác thực 2 yếu tố và rút tiền (cả hai loại xác nhận mã).
 • Trong chương trình động lực của The Abyss (Airdrop), chúng tôi đã có mã referral gồm 6 chữ số cho tài khoản người dùng cá nhân. Nó có thể được sao chép bằng tay hoặc tự động (bằng cách nhấn vào nút chép) và nhập vào ô trong văn bản đặc biệt có sẵn trong cửa sổ đăng ký.
 • Chúng tôi đang làm việc liên tục tiếp thị các cải tiến trong miền phân tích của chúng tôi. Một cơ chế đặc biệt đã được thêm vào, cho phép thu thập thông tin và dữ liệu thống kê về mọi hoạt động được cho phép trên nền tảng này (có sẵn trong phiên bản DesktopWeb). Chức năng này hữu ích để tối ưu hóa chuyển đổi hơn nữa và điều chỉnh UX/UI.
 • Nhờ phản hồi kịp thời từ cộng đồng của chúng ta, chúng tôi đã biết về vấn đề mà chúng tôi chưa bao giờ gặp phải trước đây khi thử nghiệm sản phẩm của mình tại văn phòng. Thật khó để đăng ký trên nền tảng The Abyss thông qua Desktop Client — cơ chế CAPTCHA quá phức tạp khiến người dùng phải xác nhận nhiều lần rằng họ là người, chứ không phải bot. Vấn đề này cũng đã được giải quyết trong thời gian làm việc gần đây.
 • Chúng tôi đã thực hiện phân tích quan trọng, nghiên cứu các ứng dụng Desktop, được phát triển bởi các nền tảng trò chơi phân phối kỹ thuật số khác. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu các cách xây dựng phân phối để tạo ra một giải pháp tối ưu cho nền tảng The Abyss. Đã thử nghiệm hơn 30 thư viện mã mở, chúng tôi đã chọn các giải pháp tốt nhất để thực thi sơ đồ được hiển thị bên dưới trong thời gian ngắn.
Desktop client và xây dựng phân phối
 • Các nhà phát triển sẽ có cơ hội để định hình các xây dựng mới hoặc tạo bản vá cho các xây dựng hiện có. Tính năng này sẽ có trong một tiện ích dành riêng cho nhà phát triển (với UI), cho phép thực hiện so sánh nhị phân các tệp, để đăng ký xây dựng và bản vá và tải chúng lên bộ nhớ xây dựng của nền tảng. Tùy chọn và tùy chọn xây dựng khác (như tính khả dụng của bản dựng ở các khu vực khác nhau, trạng thái xây dựng — cho Thử nghiệm nội bộ/cho người thử nghiệm beta/Đã xuất bản) sẽ có sẵn trong tài khoản của nhà phát triển.

Kế hoạch trong tương lai

Vài bước tiếp theo sẽ bao gồm công bố một số cải tiến lớn cho Desktop Client của chúng tôi.

 • Desktop ClientXây dựng Hệ thống Phân phối sẽ được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình nền tảng C #, và sẽ được áp dụng cho Windows và sau đó cho MacOSLinux.
 • Nền tảng trò chơi của The Abyss sẽ có quyền truy cập thông qua WebDesktop. Những người chỉ muốn chơi game trên trình duyệt, sẽ không cần phải tải và cài đặt Desktop Client.
 • Ngoài quy trình phát triển của The Abyss, chúng tôi cũng đang làm việc để cải thiện cơ sở hạ tầng trong suốt quá trình phát triển, dàn dựng và triển khai trực tiếp. Trong thời gian tới, chúng tôi đang có kế hoạch triển khai hệ thống của mình dựa trên Kubernetes, một hệ thống mã mở để tự động triển khai, mở rộng quy mô và quản lý các ứng dụng được xếp thành khối.

Hôm nay kết thúc tại đây. Đội ngũ The Abyss sẽ báo cho bạn cập nhật về tiến trình phát triển hai lần mỗi tháng. Báo cáo tiếp theo được lên lịch vào ngày 15 tháng 10, 2018.

Và hãy theo dõi! Chúng tôi có nhiều điều để cho bạn biết!

Kính gửi những lời chúc tốt nhất,

Đội ngũ The Abyss


Telegram (VN)DiscordFacebookTwitterLinkedInBitcoinTalkRedditVimeoGitHub