🇻🇳|Phát triển Nền tảng: Cập nhật 13

Chào mọi người! Vui lòng xem báo cáo trạng thái phát triển dưới đây, báo cáo này bao gồm khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 28 tháng 10. Trong thời gian này, chúng tôi đã tập trung hoàn thành Desktop СlientGame API, hoàn thành hệ thống đăng nhập hợp nhất và làm việc trên khái niệm về thiết kế màu tối toàn màn hình hoàn toàn mới của nền tảng The Abyss.

Desktop Client:

Phiên bản hiện tại của desktop client The Abyss đã hoàn thành 99% và trải qua các bài kiểm tra cuối cùng trước khi phát hành, được lên lịch cho ngày 31 tháng 10.

Trong phiên bản Desktop client này:

  • Tự động cập nhật chức năng dựa trên phiên bản hiện tại của Xây dựng Hệ thống Phân phối;
  • Cơ sở dữ liệu mã thống nhất để phát triển thêm phiên bản trên hệ điều hành khách Mac/Nix;
  • Đặc vụ người dùng độc nhất, cho phép xác định người dùng trong phiên bản desktop client;
  • Đã hỗ trợ Microsoft Windows 7/Windows 10.

Để chuẩn bị một phiên bản Desktop client lớn khác, chúng tôi đã hoàn thành một số tác vụ:

  • Phiên bản cơ bản của Xây dựng Hệ thống Phân phối để phân phối nội dung tốc độ cao;
  • Xây dựng API lưu trữ với các chức năng quản lý nâng cao;
  • Thư viện đơn để tải lên/tải xuống/kiểm tra và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên PC (được sử dụng trong Desktop Client và Developers Utility) của chúng tôi.

Trong tương lai sắp tới, chúng tôi dự định giới thiệu Developers Utility với giao diện đồ họa thân thiện và dễ sử dụng cho phép gia hạn, đóng gói/giải nén, tải lên/tải xuống bản dựng và bản vá chỉ trong vài nhấp chuột.

Chức năng tự động cập nhật

API trò chơi để tích hợp dự án

Theo dự định, chúng tôi đã hoàn thành công việc phát triển các chức năng cơ bản của API trò chơi trên nền tảng. Chúng bao gồm chức năng đăng nhập (server-to-server, StS), xác thực quyền sở hữu đối với khởi chạy trò chơi và chức năng mua hàng trong trò chơi. Tài liệu API trò chơi bắt buộc dành cho đối tác cũng đã sẵn sàng.

Chức năng máy chủ đến máy chủ cho phép kiểm tra tính hợp lệ của token trong đường nối đáng tin cậy giữa nền tảng và nhà phát triển, trong khi tùy chọn mua được thêm gần đây cung cấp cho người chơi cơ hội mua bất kỳ nội dung hoặc vật phẩm nào trong trò chơi.

Các chức năng cơ bản bao gồm các phương thức sau:

  • Nhận Hồ sơ người chơi — cho phép nhận quyền truy cập vào biệt hiệu của người dùng và thông tin tài khoản có sẵn khác trực tiếp từ trò chơi;
  • Trò chơi phiên Bắt đầu/Dừng — cho phép theo dõi thời gian game thủ trong trò chơi này hoặc trò chơi khác trên nền tảng.

API trò chơi đã trở thành một giai đoạn trung gian quan trọng trước khi giới thiệu bộ phát triển phần mềm (SDK). Đây là API trò chơi sẽ cung cấp cơ sở cho Thư viện dành cho nhà phát triển khổng lồ,mà đã đang được phát triển.

Hệ thống Lưu thông Token

Trong vòng vài tháng tới, The Abyss sẽ đại diện cho một hệ sinh thái hoàn chỉnh về mặt tích hợp blockchain.

Giai đoạn đầu tiên của việc thực hiện tự động hóa Hệ thống Lưu thông Token (TCS) bao gồm các thay đổi trong sơ đồ tiền gửi: hệ thống tự động tính toán số lượng token, vì vậy dễ dàng gửi một số tiền nhất định bằng ABYSS tương đương với một số tiền nhất định bằng USD (theo tỷ lệ tại sàn giao dịch hiện tại).

Sự phát triển của giai đoạn này đã được hoàn thành trong thời gian làm việc gần đây, và đang trải qua một vòng kiểm tra cuối cùng vào lúc này. Bản phát hành được lên lịch vào cuối tháng 10.

Hệ thống Đăng nhập hợp nhất

Chúng tôi cũng đã hoàn thành việc phát triển Hệ thống Đăng nhập Hợp nhất của chúng tôi. Hệ thống này sẽ trở thành trung tâm để quản lý tài khoản của người dùng. Nó cho phép phản hồi ngay lập tức với hoạt động đáng ngờ và tăng cường tính bảo mật của tài khoản người dùng.

Hệ thống này có khả năng chỉu tải cao, và có thể dễ dàng quy hoặc để chịu được sự tăng trưởng về số lượng người dùng theo thời gian.

Thiết kế Màu tối Thích ứng

Những nỗ lực của chúng tôi để xây dựng lại thiết kế của nền tảng The Abyss MVP vẫn tiếp tục, và chọn màu hấp dẫn nhất là cực kỳ quan trọng trong việc này.

Nghe những suy nghĩ và gợi ý từ các bạn, chúng tôi đã quyết định từ bỏ thiết kế phiên bản Pre-alpha sáng có lợi cho một cái nhìn màu tối phổ biến hơn. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành thiết kế trang Trò chơi và sẽ mở rộng chủ đề màu tối cho tất cả các trang khác.

Hôm nay kết thúc tại đây. Đội ngũ The Abyss sẽ báo cho bạn cập nhật về tiến trình phát triển hai lần mỗi tháng. Báo cáo tiếp theo được lên lịch vào ngày 12 tháng 11, 2018.

Và hãy theo dõi! Chúng tôi có nhiều điều để cho bạn biết!

Kính gửi những lời chúc tốt nhất,

Đội ngũ The Abyss


Telegram (VN)DiscordFacebookTwitterLinkedInBitcoinTalkRedditVimeoGitHub