🇻🇳|Phát triển Nền tảng: Cập nhật 14

Chào mọi người! Vui lòng xem báo cáo trạng thái phát triển dưới đây, báo cáo này bao gồm khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11. Trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã tập trung vào quá trình phát triển SDK, tối ưu hóa hệ thống, tạo ra nguyên mẫu màu tối của trang trò chơi trên nền tảng The Abyss và tăng độ tin cậy của hệ thống bằng cách giải quyết một số vấn đề kỹ thuật.

Bộ phát triển phần mềm (SDK)

Là một phần của nhiệm vụ phát triển SDK, chúng tôi đã bắt đầu tạo một thư viện cho các phương pháp API trò chơi được phát triển gần đây, bao gồm cả việc biên soạn mô tả chi tiết của thư viện và suy nghĩ về các ví dụ.

Trước khi bắt đầu công việc này, một phân tích chuyên sâu đã được thực hiện. Chúng tôi đã nghiên cứu các phương pháp hay nhất (các SDK khác nhau được triển khai bởi các nền tảng khác) có sẵn trên thị trường và đã phỏng vấn các chuyên gia trong ngành cao cấp để tìm giải pháp tốt nhất.

Theo kết quả của nghiên cứu, về mặt kỹ thuật, phần lớn cấu trúc SDK của chúng tôi (tiêu đề và phương pháp) sẽ đại diện cho thực tiễn thị trường tốt nhất cho phép tích hợp trơn tru.

Mục tiêu chính của chúng tôi trong khía cạnh này là làm cho quá trình tích hợp trò chơi tốn ít thời gian và hiệu quả hơn để các nhà phát triển có thể có nhiều thời gian hơn cho việc tạo và phát triển.

Lược đồ hiển thị tương tác giữa Client, trò chơi và API trò chơi thông qua SDK

Hệ thống quản lý giấy phép (LMS)

Hệ thống này cho phép kiểm soát các trò chơi được cấp phép khởi động từ các thiết bị khác nhau. Nếu một người chơi được cấp phép với quyền truy cập một thiết bị, người đó sẽ không thể khởi chạy client trên nhiều máy tính cùng một lúc.

Hệ thống quản lý giấy phép sẽ được phát triển trong 3 giai đoạn tiếp theo, với giai đoạn đầu tiên (phân tích và thiết kế) đã được tiến hành. Giai đoạn thứ hai ngụ ý việc triển khai các chức năng cơ bản, trong khi giai đoạn thứ ba sẽ đại diện cho việc triển khai LMS toàn diện với tối ưu hóa mã.

Hệ thống lưu thông Tokens (TCS)

Hệ thống lưu thông Tokens (TCS) tự động đã được phát hành thành công.

Chức năng TCS đã được mở rộng cho phép đội ngũ hỗ trợ của The Abyss giải quyết kịp thời những sai lầm phổ biến nhất mà người dùng phát hiện trong khi gửi token. Chúng tôi đã phân tích một số trường hợp và đã giới thiệu một giao diện đặc biệt cho đội ngũ hỗ trợ mà cho phép giải quyết 3 trường hợp được mong đợi nhiều nhất.

Trong số các bổ sung khác cho phiên bản TCS này là Hệ thống quản lý giao dịch bị mất (LTMS) là một công cụ hữu ích để theo dõi tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng The Abyss.

Giai đoạn thứ hai của quá trình gửi token

Tối ưu hóa hệ thống

Ngày qua ngày, hệ thống của chúng tôi ngày càng trở nên phức tạp hơn. Để giảm thời gian và tiêu thụ tài nguyên, chúng tôi đang thực hiện một loạt các bài kiểm tra tích hợp. Đến nay, hệ thống bao phủ 20% kiểm tra (chỉ số trung bình của ngành là 70%, mức chúng tôi dự định đạt được trong quý 2 năm 2019).

Giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Như một cách để tăng độ tin cậy của hệ thống, chúng tôi cũng đang giải quyết các vấn đề kỹ thuật, đây là một phần bình thường và không thể thiếu trong quá trình phát triển hệ thống có tải trọng cao. Giải quyết các vấn đề công nghệ là rất quan trọng cho việc phát hành MVP trong khi khi tải hệ thống ngày càng tăng.

Thiết kế Màu tối Thích ứng

Cuối cùng, các bước sau được thực hiện trong ngữ cảnh của tác vụ này:

  • Chúng tôi đã hoàn thành và phê duyệt thiết kế màu tối Trang chủ của nền tảng The Abyss;
  • Công việc trên Trang trò chơi đã chuyển sang giai đoạn thứ hai. Chúng tôi đã phát triển nguyên mẫu hình ảnh Trang trò chơi, thêm hoạt ảnh, điều hướng và các yếu tố khác. Bước tiếp theo sẽ ngụ ý phân tích bởi các thành phần và tích hợp back-end.
Andrey Shulzhenko (Trưởng phòng thiết kế) và Stepan Leschenko (Giám đốc nghệ thuật) tại VP làm việc với thiết kế màu tối thích ứng

Hôm nay kết thúc tại đây. Đội ngũ The Abyss sẽ báo cho bạn cập nhật về tiến trình phát triển hai lần mỗi tháng. Báo cáo tiếp theo được lên lịch vào ngày 26 tháng 11, 2018.

Và hãy theo dõi! Chúng tôi có nhiều điều để cho bạn biết!

Kính gửi những lời chúc tốt nhất,

Đội ngũ The Abyss


Telegram (VN)DiscordFacebookTwitterLinkedInBitcoinTalkRedditVimeoGitHub