🇻🇳|Phát triển Nền tảng: Cập nhật 15

Chào mọi người! Vui lòng xem báo cáo trạng thái phát triển dưới đây, báo cáo này bao gồm khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 25 tháng 11. Trong khung thời gian này, chúng tôi đã tập trung vào việc chuẩn bị đặc tả kỹ thuật cho Vai trò Dựa trên Hệ thống điều khiển truy cập, viết Hướng dẫn cho Nhà phát triển về tích hợp trò chơi và bắt đầu phát triển trang Hồ sơ nền tảng The Abyss.

Vai trò Dựa trên Hệ thống điều khiển truy cập (RBAC)

Là một phần của nhiệm vụ phát triển SDK, trong lần làm việc gần đây, chúng tôi đã bắt đầu và hoàn thành đặc tả kỹ thuật cho RBAC — hệ thống quyền truy cập được tích hợp sẵn. Hệ thống cho phép gán vai trò người dùng cung cấp cho họ quyền truy cập đối với một số hoạt động nhất định trên nền tảng. Ở giai đoạn đầu, chúng tôi sẽ giới thiệu Vai trò nhóm tối thiểu, bao gồm:

  • Người dùng nền tảng (Người dùng đã/chưa đăng ký, Người dùng đã đăng ký với Email đã xác nhận, người dùng Trò chơi có giấy phép, vv…) — trong số các hoạt động có sẵn cho danh mục này là “Xem trước danh sách trò chơi”, “Rút token”, “Gửi token”, “Khởi chạy trò chơi đã mua”, v.v.
  • Nhà phát triển — từ quan điểm của nhà phát triển, hệ thống RBAC cho phép cung cấp các quyền truy cập khác nhau cho chủ sở hữu, Giám đốc điều hành, Giám đốc tiếp thị, Trình quản lý xây dựng và các quyền khác của công ty.
  • Quản trị viên — Hệ thống RBAC cung cấp các quyền truy cập khác nhau cho người quản lý nội dung (xuất bản và cập nhật nội dung), nhóm hỗ trợ (hoạt động tài chính & giấy phép, vấn đề an toàn), v.v.

Phát triển RBAC tiếp theo ngụ ý tạo quyền truy cập cho hơn 30 vai trò người dùng phụ tùy thuộc vào kỹ năng, nhu cầu và sở thích chuyên nghiệp của người dùng.

Hướng dẫn cho Nhà phát triển

Chúng tôi đã hoàn thành thành công dự thảo Hướng dẫn dành cho Nhà phát triển (phiên bản 0.1.1). Mục đích của tài liệu này là cung cấp thông tin toàn diện về tích hợp sản phẩm của bạn với Nền tảng The Abyss, bao gồm các ví dụ về phương pháp API, thông số, mô tả hợp đồng có sẵn trong các phương pháp API cơ bản hiện có và danh sách các phương pháp API được lập kế hoạch. Hướng dẫn dành cho nhà phát triển nhằm mục đích làm cho quy trình tốn ít thời gian hơn và hiệu quả hơn cho nhà phát triển trò chơi.

Bộ phát triển phần mềm (SDK)

Trong khi viết Hướng dẫn dành cho nhà phát triển, chúng tôi đã tiến hành phân tích sâu về khối lượng tác vụ trước nhóm phát triển. SDK sẵn sàng để đi sẽ được trình bày chỉ vài tuần sau đó mà chúng tôi đã lên kế hoạch trước đó. Chúng tôi dành thời gian này để tạo một SDK chất lượng cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, Hướng dẫn của nhà phát triển đã chứa đủ thông tin cho phép nhà phát triển ước tính nỗ lực của họ cho việc tích hợp.

Hệ thống quản lý giấy phép (LMS)

Chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn phân tích và thiết kế phát triển LMS, sau đó chuyển sang thực hiện các chức năng cơ bản, chìa khóa trong đó có liên quan đến các tùy chọn đặt hàng trước trò chơi. Chúng được hoàn thành trong quá trình phát triển, thử nghiệm và xuất bản trong thời gian làm việc hiện tại.

Mở rộng đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển The Abyss đã được tăng cường bởi một nhà phát triển front-end khác. Pavel Demyanov4 năm kinh nghiệm trong nhiều dự án quốc tế lớn (các tựa game không được tiết lộ theo NDA). Có kiến thức tốt về ngăn xếp công nghệ ứng dụng front-end của chúng tôi (ReactJS/Redux) cho phép Pavel thích nghi và cảm thấy thoải mái trong đội ngũ phát triển The Abyss.

Pavel Demyanov, nhà phát triển front-end mới
Evgeny Bessonov, Trưởng phòng Phát triển Front-End, và Pavel Demyanov

Thiết kế Màu tối Thích ứng

Công việc được thực hiện trong bối cảnh của nhiệm vụ này, bao gồm:

  • Trang trò chơi — bản sửa đổi khái niệm của nó và thêm các API trò chơi mới. Chúng tôi hiện đang chuẩn bị trang (phân tích theo các thành phần hiện đang được tiến hành) để tích hợp back-end;
  • Trang chủ — công việc đã chuyển sang giai đoạn thứ hai. Chúng tôi đã phát triển nguyên mẫu hình ảnh Trang chủ, thêm hoạt ảnh, điều hướng và các yếu tố khác. Nó bây giờ đã được xem xét và trải qua tinh chỉnh;
  • Trang Hồ sơ — bắt đầu giai đoạn thiết kế.

Hôm nay kết thúc tại đây. Đội ngũ The Abyss sẽ báo cho bạn cập nhật về tiến trình phát triển hai lần mỗi tháng. Báo cáo tiếp theo được lên lịch vào ngày 10 tháng 12, 2018.

Và hãy theo dõi! Chúng tôi có nhiều điều để cho bạn biết!

Kính gửi những lời chúc tốt nhất,

Đội ngũ The Abyss


Telegram (VN)DiscordFacebookTwitterLinkedInBitcoinTalkRedditVimeoGitHub