🇻🇳|Phỏng vấn Stepan Leshchenko, Art Director

Stepan Leshchenko: “The Abyss có thể trở thành một nền tảng phân phối nội dung giải trí lớn, không chỉ đơn thuần là một nền tảng trò chơi”.

The Abyss tiếp tục một loạt các cuộc phỏng vấn để giới thiệu bạn với các thành viên cốt lõi của đội ngũ để cung cấp cho bạn thông tin về những gì họ làm và để hiểu họ là ai. Trong cuộc phỏng vấn này chúng tôi xin giới thiệu Stepan Leshchenko, Art Director.

Q: Stepan, anh đã tham gia những dự án nào, trước khi tham gia The Abyss?

Stepan Leshchenko (S.L.): Tôi đã làm rất nhiều việc tại nhiều chỗ. Tôi từng là một nhà thiết kế tự do và là một nhà phát triển web. Trong một khoảng thời gian nhất định, tôi đã thực tập nghệ thuật đường phố (graffiti). Sau đó, tôi làm nhà thiết kế đồ họa cho một cơ quan PR kỹ thuật số và ngay sau đó, là giám đốc nghệ thuật về quảng cáo chuyên về quảng cáo lưu lượng truy cập,mà tôi đã rời khỏi để gia nhập The Abyss. Tôi đã từ vị trí của một nhà thiết kế và đã làm việc theo cách của tôi để lên đến vị trí của một giám đốc nghệ thuật.

Q: Điều gì ảnh hưởng đến lựa chọn của anh khi tham gia The Abyss?

S.L.: Làm việc cho công ty IT hoặc trò chơi điện tử từng là giấc mơ của tôi trong nhiều năm. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều để nâng cấp kỹ năng thiết kế của mình và cuối cùng đã sẵn sàng cho một dự án lớn và phức tạp như vậy.

Q: Trách nhiệm hiện tại của anh trong công ty là gì?

S.L.: Tôi chịu trách nhiệm tạo mọi tác phẩm nghệ thuật, từ video và thiết kế web đến bản trình bày và tờ rơi, v.v. Tất cả mọi thứ phải được thực hiện kịp thời và có chất lượng cao. Hiện tại, tôi có một nhóm gồm 5 thành viên (nhà thiết kế, họa sĩ mô tả, chuyên gia UI/UX và nhà thiết kế web) thuộc chỉ đạo của tôi. Tôi cũng phụ trách lập kế hoạch, kiểm soát và tiếp nhận công việc của họ.

Q: Anh có là game thủ không? Cá nhân anh chơi trò chơi nào

S.L.: Tôi là một game thủ tận tụy thực sự. Kể từ khi bắt đầu một kỷ nguyên điện thoại thông minh, trò chơi di động từng là niềm đam mê của tôi, chiếm phần lớn thời gian của tôi. Tôi đam mê trò chơi di động trên đường đi làm. Điều này xảy ra khi bạn chơi 10 hoặc 15 phút và thậm chí bạn không nhận thấy điều đó. Tuy nhiên, trên thực tế, có thể mất hàng giờ để chơi hàng ngày.

Tôi đã chơi trò chơi điện tử từ khi còn nhỏ, từ những năm 1990 và các trò chơi yêu thích của tôi là RTS. Trong những năm đại học, tôi đã từng chơi Counter Strike và Half Life 2 với bạn bè. Chúng tôi đã tổ chức các giải đấu sau các lớp khoa học máy tính. Đó là đủ choảng. Bây giờ, tôi quay lại chơi RTS và di động, và đôi khi là game FPS.

Q: Anh muốn thấy trò chơi nào trên nền tảng The Abyss?

S.L.: The Abyss sẽ là ngôi nhà dành cho các trò chơi thuộc mọi thể loại. Không có sự phủ nhận. Đối với sự lựa chọn của tôi, tôi rất muốn thấy loạt game X-Com trên nền tảng của chúng tôi. Nó thực sự tuyệt vời. Ngoài ra, tôi hy vọng sẽ có rất nhiều MMO trên The Abyss.

Q: Thế còn trò chơi của riêng anh?

S.L.: Vâng chắc chắn. Các trò chơi tôi hiện đang làm việc liên quan nhiều hơn đến phân khúc độc lập.

Q: Vậy anh là một nhà phát triển tiềm năng cho The Abyss?

S.L.: Vâng, có thể. Tôi mơ ước phát triển một trò chơi của riêng mình. Đây từng là giấc mơ của tôi sau khi kết thúc trò chơi đầu tiên mà tôi đã chơi. Khi rảnh rỗi, tôi dành thời gian cho quá trình phát triển game. Để nói sự thật, tôi tham gia The Abyss nhằm trở thành nhà phát triển, nhà xuất bản hoặc nhà sản xuất một ngày nào đó.

Q: Điều gì là đặc biệt của nền tảng trò chơi The Abyss theo ý kiến của anh?

S.L.: Nó sẽ đơn giản hóa toàn bộ quá trình chơi và tạo ra các trò chơi điện tử. Nó cung cấp cơ hội kiếm tiền, các tính năng xã hội, và cung cấp những lợi thế của tiền tệ kỹ thuật số, mà không có mối quan hệ với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. The Abyss góp phần vào sự phát triển của ngành game toàn cầu. Các nền tảng khác được nhắm mục tiêu vào việc bán trò chơi và tăng thu nhập của họ, trong khi mục tiêu của chúng tôi là thu hút người chơi đến các dự án trò chơi và xây dựng cộng đồng trò chơi gắn bó trên toàn cầu. Cộng đồng mạnh mẽ hơn xung quanh nền tảng, càng có nhiều trò chơi tốt hơn bạn có trên đó. Và các quy trình tạo và phân phối trò chơi dành cho nhà phát triển mượt mà hơn. The Abyss nhằm vào đó.

Q: Những gì The Abyss có thể phát triển trong những năm tới?

S.L.: Tôi hy vọng nó sẽ không chỉ giới hạn trong phân phối trò chơi mà còn cung cấp phim, nhạc, sách và nội dung khác cho khách hàng của mình. Trong trường hợp này, nó sẽ mở ra những chân trời mới cho các studio độc lập có quy mô nhỏ, cung cấp các bản dịch cho chuỗi phim và các công cụ khác. Trên thực tế, The Abyss có thể trở thành một nền tảng phân phối nội dung giải trí lớn, không chỉ đơn thuần là một nền tảng trò chơi.

Q: Anh có thể nhớ lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất và khó khăn nhất của anh trong The Abyss?

S.L.: Bắt đầu DAICO là thời điểm thú vị nhất. Trên thực tế, tôi không thể nhớ lại khoảnh khắc khó khăn nhất, bởi vì tôi có tất cả những thách thức về mặt kỹ thuật. Vấn đề có thể khó khăn nhưng nó phải được giải quyết bằng mọi cách. Không có gì là không thể cho đội ngũ The Abyss. Đây là tín dụng của chúng tôi và cách chúng tôi làm việc.

Q: Điều gì truyền cảm hứng cho anh trong công việc hàng ngày?

S.L.: Tôi được truyền cảm hứng và thúc đẩy bởi các thành viên trong nhóm. Tôi muốn tạo ra một sản phẩm tuyệt vời làm việc tay trong tay với họ, và để giúp mỗi người trong số họ đạt được tiềm năng của họ để ủng hộ dự án. Tôi muốn họ suy nghĩ/hành động thông minh và sáng tạo. Việc lai tạo một đội ngũ các chuyên gia thực sự sẽ là một sự thăng tiến đối với tôi, về mặt tăng trưởng chuyên nghiệp của tôi.

Q: Anh muốn liên kết hoặc so sánh với ai?

S.L.: Một người đàn ông tự tạo ra mình, có tay nghề cao trong việc đạt được kết quả tốt nhất, bố tôi là người tôi rất thích được so sánh. Ông ấy là người tôi vẫn đang học hỏi. Nói chung, có rất nhiều người trên trái đất sở hữu một số kỹ năng nhất định mà tôi cũng muốn có.

Q: Nhân vật trò chơi yêu thích của anh là ai và tại sao?

S.L.: Trung úy Simon “Ma” Riley từ loạt game Call of Duty. Đừng hỏi tôi vì sao. Chỉ vì anh ấy thật tuyệt vời.


Telegram (VN)DiscordFacebookTwitterLinkedInBitcoinTalkRedditVimeoGitHub