🇻🇳|The Abyss: One Stop Place for MMO Games

The Abyss, một nền tảng trò chơi phân phối kỹ thuật số mới, tự hào có mặt tại — One Stop Place for MMO Games chuyên tập trung và chú ý đến các trò chơi MMO. Nền tảng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game toàn cầu và cung cấp hệ sinh thái chơi game tiên tiến và tiện lợi sẽ được công bố trong Q1 năm 2019.

Thị trường tích cực

The Abyss xuất hiện trong thời điểm thị trường bùng nổ. Ngành trò chơi điện tử toàn cầu đang tăng trưởng nhanh chóng nhờ sự phát triển công nghệ và tăng trưởng số lượng tương tác. Báo cáo Thị trường Trò chơi Toàn cầu của NewZoo tuyên bố rằng ngành có thể sẽ trị giá gần 138 tỷ đô la vào cuối năm 2018, và tăng lên tới 180 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Một trong những phần đóng góp lớn nhất cho sự tăng trưởng của ngành trò chơi điện tử thuộc về MMO (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi), chủ yếu là trò chơi free-to-play. Trò chơi MMO trên máy tính cá nhân tự tin dẫn đầu trong tất cả các chỉ số trong số các trò chơi thuộc nhiều thể loại khác nhau và chiếm 60% lợi nhuận của tất cả các trò chơi trên PC, thu được 19,8 tỷ đô la trong năm 2016. Superdata tuyên bố rằng trong năm 2017, chỉ các trò chơi free-to-play đã chiếm phần lớn (69%) 33 tỷ đô la trong thị trường PC.

Theo quan điểm của nhà phát triển, dựa trên báo cáo “State Of The Game Industry” do GDC trình bày, 60% người trả lời rằng hiện đang phát triển trò chơi cho PC (45% trong năm 2017). Phân khúc PC vẫn đang mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư và nhà phát triển và tăng trưởng đều đặn, tuy nhiên, áp lực trong vấn đề thân phối lẻ đang gia tăng . Để được liệt kê trong danh mục của nhà xuất bản có thể mất 6070% tổng doanh thu của trò chơi. Chỉ gần một phần tư các nhà phát triển hiện tại làm việc với các nhà xuất bản bởi vì hợp tác này gần như không mang lại cho họ lợi nhuận.

Xu hướng phi tập trung đã mang lại một số cửa hàng kỹ thuật số trên thị trường. Và hiện trong quá trình phát triển, họ đang phải đối phó với sự không hài lòng từ cả hai phía: game thủ và nhà phát triển. Cửa hàng nhắm đến việc bán càng nhiều trò chơi càng tốt, tuy nhiên, không quan tâm đến hành vi của người chơi và sự tương tác ở nhiều thể loại khác nhau, trái ngược với ý định của nhà phát triển và sở thích của người chơi.

Thông thường, các nhà phát triển trả 30% cho cửa hàng để đặt vị trí trong khi các dịch vụ liên quan (tức là tiếp thị) rất không rõ ràng về mặt các điều kiện. Trong khi các nền tảng chính đang tập trung vào “lợi nhuận dễ”, các loại trò chơi “dễ ăn”, vì vậy họ không muốn đối phó với những khó khăn của sản phẩm cần thời gian dài để được phát triển. Giống như các game MMO mà thường có dòng đời dài.

Ngoài ra trò chơi MMO sử dụng yếu tố cạnh tranh và tương tác cao như là nghĩa vụ chính và để gây sự quan tâm lâu dài, có nghĩa là nền tảng cần phải có cơ chế để dễ dàng cập nhật trò chơi, mở rộng quy mô và bảo trì lâu dài. Các giải pháp hiện tại cung cấp công cụ và các gamedev phải tốn nhiều công sức để tạo ra các dịch vụ trong trò chơi và tích hợp nó trên nền tảng. Vì thế nên, các game thủ buộc phải sử dụng các chương trình phụ từ bên ngoài nền tảng được sử dụng để có trải nghiệm chơi game thoải mái.

Một yêu cầu lớn nữa từ các nhà phát triển cho các cửa hàng là sự thay đổi của khách hàng mục tiêu. Nhà phát triển đang dẫn game thủ đến trò chơi cụ thể, nhưng cửa hàng tiếp quản cộng đồng chuyển sự chú ý của họ sang các trò chơi và tính năng tùy vào mức độ ưu tiên nội bộ của cửa hàng. Chức năng quản lý và tiếp thị bị hạn chế (đấy là nếu nhà phát triển có) và tập trung vào cửa hàng trước và chỉ sau đó đến trò chơi. Như đã đề cập ở trên đây điều kiện không thuận lợi cho các trò chơi có dòng đời dài như MMO.

Do đó, cả nhà phát triển và game thủ đều không có giải pháp trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của họ — cơ sở hạ tầng, cơ hội thu nhập, điều kiện thuận lợi và minh bạch để định vị dài hạn.

Đây là lý do tại sao The Abyss xuất hiện ý tưởng tạo ra một nền tảng thân thiện và công bằng cho các trò chơi MMO nơi người chơi và nhà phát triển trò chơi có thể sử dụng tất cả các dịch vụ và tính năng tại một nơi. Trên The Abyss, các nhà phát triển có thể tương tác trực tiếp với khách hàng để đôi bên đều có lợi.

Dành riêng cho MMO

Một MMO hay là một quá trình giải trí lâu dài. The Abyss sẽ công bố một cơ sở hạ tầng được phát triển với các giải pháp tích hợp trò chơi để tương tác và giao tiếp — các ứng dụng voice-to-voice, trung tâm cho các clan, hệ thống DKP và nhiều nữa để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

“Đây mới đúng là nơi dừng chân cho các game MMO

Konstantin Boyko-Romanovsky, Founder của The Abyss.

The Abyss cũng thực hiện hệ thống thanh toán liên game thống nhất dựa trên token của mình.

Cách tiếp cận tương tự được áp dụng để tạo không gian cho các nhà phát triển. Mục tiêu chính là tạo ra khung hoạt động thuận tiện để tích hợp trơn tru ở giai đoạn khởi động và quản lý dự án ổn định cho nhà phát triển sau này. The Abyss sẽ xem xét việc cung cấp bảo lãnh trafficking — các hoạt động quảng cáo sẽ tập trung vào các trò chơi khác cơ hội xây dựng cộng đồng cho trò chơi cụ thể ở giai đoạn phát triển ban đầu. Các chức năng tiếp thị khác cũng sẽ được mở cho các nhà phát triển để quản lý nó tại tất cả các giai đoạn.

Hệ thống Referral

The Abyss đã tạo ra một chương trình referral độc nhất — chương trình referral được xây dựng ngay tại nền tảng chứ không có trong trò chơi. Tính đặc thù này sẽ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng các cơ hội cross-game trong thời gian dài.

Nhà phát triển xuất bản trò chơi trên nền tảng và chia sẻ referral link duy nhất với những người chơi hiện tại, khiến họ trở thành referral cấp một của trò chơi. Game thủ mời bạn bè của họ tham gia trò chơi bằng cách sử dụng các referral link của họ. Họ trở thành referral cấp 1–2–3–4–5 của trò chơi, mang lại thu nhập bổ sung từ các giao dịch và thanh toán trong trò chơi của họ. Nhà phát triển có thể chắc chắn rằng tất cả các game thủ họ mang lại, sẽ tạo ra một thu nhập referral bổ sung ngay cả khi họ chơi các trò chơi khác. Ngay cả trong trường hợp nhà phát triển tắt trò chơi của mình, anh ta vẫn sẽ giữ lại mạng lưới referral của mình. Do đó,mạng lưới referral trở thành một công cụ gia tăng thu nhập cho các nhà phát triển.

“Mỗi game thủ xuất hiện trên nền tảng này sẽ trở thành một phần của hệ thống referral. Họ có thể được liên kết với trò chơi (trong trường hợp người ấy đã tham gia thông qua lời mời của nhà phát triển) hoặc tới hồ sơ người chơi khác, nếu referral link được chia sẻ thông qua lời mời cá nhân. Tuy nhiên, mỗi game thủ có thể phát triển mạng lưới riêng của mình và hưởng lợi từ nó. Những người đến trước, có tiềm năng xây dựng một mạng lưới referral rộng lớn hơn mà sẽ mang lại thu nhập”

— Konstantin Boyko-Romanovsky.

The Abyss chi tiêu doanh thu của mình cho hệ thống referral. Giảm lợi nhuận của mình để chi trả lại cho các mạng lưới referral, The Abyss thiết lập mô hình công bằng hơn bất kỳ cơ hội nào hiện có trên thị trường.

Kết luận

The Abyss sẽ sớm ra mắt nền tảng trò chơi phân phối kỹ thuật số chuyên về MMO — một trong những phân đoạn trò chơi đầy hứa hẹn và thú vị nhất trên thị trường — và sẽ là nền tảng One Stop Place cho nhiều trò chơi MMO rực rỡ.

Kính gửi những lời chúc tốt nhất,

Đội ngũ The Abyss

* Hội nghị nhà phát triển trò chơi đã khảo sát gần 4,000 nhà phát triển trò chơi như một phần của Bản khảo sát ngành hàng năm lần thứ sáu, cung cấp ảnh ngành trò chơi và nêu bật xu hướng ngành trước GDC 2018 vào tháng 3.


Telegram (VN)DiscordFacebookTwitterLinkedInBitcoinTalkRedditVimeoGitHub