Thiết kế thác nước sân vườn

Thác nước làm tươi mới hơn cho sân vườn

Với những ngôi nhà có sân vườn rộng thì ngoài việc thi công sân vườn bằng cách trồng thêm những cây xanh ta có thể thi công thác nước sân vườn để làm đặc biệt cũng như ban thêm sự sống thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn cả về ngoại hình và âm thanh nhé. Tất nhiên nếu bạn chỉ thi công một ao, hồ hay đài phun nước cũng đủ đẹp rồi nhưng mà để làm tươi đẹp hơn hãy xây dựng thác nước sân vườn nó vừa tạo sự tự nhiên lại cho âm thanh trong trẻo, thư thái, dễ chịu. Và phần cần thiết nhất để cấu tạo nên 1 thác nước sân vườn đẹp có lẽ chính là phần đỉnh của thác nước, nơi nhưng mà nước mở đầu đổ từ trên xuống. Dưới đây Hoa Viên Nghệ Thuật sẽ biểu đạt 1 vài ý tưởng thiết kế thác nước sân vườn, hãy cùng theo dõi nhé.

Thác nước sân vườn

Một vài gợi ý trong thiết kế thác nước

Thác nước mặt đất: đây là 1 loại thác nước sân vườn có chiều cao đỉnh khá thấp nhưng mà nó lại có 1 điểm nhấn rất cần thiết khá nổi bật giúp cho không gian nhà bạn có thêm vẻ đẹp tự nhiên nhất. Tại những mô đất thấp, cạnh ao nước hay chỉ cần xếp nhiều đá lại với nhau là bạn đã có thể tạo ra cho mình 1 thác nước mặt đất rồi nhé. Hãy chọn những loại đá tiểu cảnh, sỏi có kích thước trung bình nó sẽ giúp tạo ra tiếng nước chảy róc rách, dễ chịu, trồng thêm 1 vài cây cảnh hay cây dương xỉ sẽ giúp cho thác nước sân vườn nhà bạn thêm phần cuốn hút sinh động hơn đó.

thác nước sân vườn mặt đất

Thác nước đá tảng: đây cũng là 1 kiểu thác nước sân vườn khá tuyệt vời đó. Để sản xuất 1 thác nước sân vườn kiểu đá tảng cũng là 1 việc đơn giản nhưng mà lại tạo thành hiệu quả lớn. Đầu tiên, hãy lựa chọn ngay vị trí thích hợp nhất trong tiểu cảnh sân vườn để thực hiện xây dựng thác nước sân vườn, hãy chọn địa điểm sân sau là tuyệt nhất sau đó thì tạo 1 mô đá rồi xếp chồng chúng lên nhau, nó sẽ giúp nước được chảy tự nhiên từ trên cao xuống dưới, hiện nay khu vườn nhà bạn trông như 1 thắng cảnh tiêu biểu rồi đó.

thác nước đá tảng sân vườn

Thác nước sân vườn kiểu bể bơi: Nếu sân vườn nhà bạn đã có sẵn 1 chiếc bể bơi thì còn gì tốt hơn nếu như bạn bố trí thêm 1 thác nước để kết hợp cùng với nó nào. Bạn có thể bố tró thác nước nay ở ngay gần lối đi xuống bể bơi đó, bảo đảm sẽ tạo nên hoàn hảo đặc biệt khi có khách tới nhà đó. Còn nếu bể bơi nhà bạn có tường xung quanh thì hãy thử tạo nên sự so sánh bằng cách tạo 1 thác nước ngay phần tường này xem.

thác nước sân vườn bể bơi

Thác nước sân vườn bên ao: Nếu như tiểu cảnh sân vườn nhà bạn có nhiều không gian không cần đến tới bạn hãy thử cẩn thận và xây dựng 1 chiếc ao nhân tạo ngay ở góc vườn xem, khi đã có ao thì đừng có quên xây dựng thêm 1 thác nước sân vườn ở ngay bên cạnh nữa nhé, chiều cao của chiếc thác này cần phải đảm nảo bằng cách xếp các khối đá lại bới nhau sao cho nước phải chảy vào trong ao nhé.

Thác nước phong thủy để bàn

thác nước sân vườn bên ao

Trên đây là 1 vài mẫu thác nước sân vườn bạn có thể tham khảo, nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Hoa Viên Nghệ Thuật nhé.