Kinh nghiệm mua hàng trên trang Lazada.vn

Nếu là một người tiêu dùng thông minh và hiện đại thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lại gì với chuyện mua hàng trực tuyến tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Adayroi rồi phải không? Chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể đặt được món hàng mong muốn chuyển thẳng đến địa chỉ noi bạn đang sinh sống.

Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn bạn chi tiết cách mua và đặt hàng tại sàn thương mại điện tử Lazada, một trong những trang thương mại điện tử tuy tín và tầm cỡ lớn nhất tại Việt Nam.

Trang thương mại điện tử Lazada.vn

Bản chất là một sản giao dịch chung nên Lazada mang đến thị trường kinh doanh tốt cho chính bản thân doanh nghiệp cùng với các dịch vụ khác có mong muốn hợp tác cùng Lazada. Và đó cũng là nguyên nhân tồn tại những câu hỏi như mua hàng trên Lazada kém chất lượng hoặc Lazada lừa đảo.

Để giúp các bạn có thể an tâm hơn trong việc chọn mua các sản phẩm tốt và an toàn trên Lazada thì mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo trong phần nội dung dưới đây.

Sản phẩm có được bản bởi Lazada không?

Trên Lazada thưởng sẽ tồn tại 2 dạng đó là các sản phẩm được bán, kiểm duyệt và phân phối bởi Lazada và dạng 2 khác là bởi những doanh nghiệp, cá nhân bán hàng.

Được bán và phân phối bởi Lazada

Được phẩn phối bởi Lazada

Với dạng 1 thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, kiểm hàng khi đặt hàng và hoàn toàn có thể an tâm về sản phẩm khi mua về. Các sản phẩm thường có dòng “Được bán và giao hàng bởi Lazada” tại trang Lazada.VN

Được bán bởi bên thứ ba trên Lazada

Ở dạng 2 là được bán bởi các nhà cung cấp khác, thông thường sẽ có dòng “Được bán vào giao hàng bởi + Nhà cung cấp”. Khi mua hàng tại các đơn vị này bạn cần phải xem kỹ về mô tả và đặc biệt là các bình chọn, bình luận ở phía dưới trang sản phẩm trên Lazada.

Bán bởi nhà cung cấp thứ ba là Cellphone

Một điểm cần chú ý khác đó là đánh giá sự uy tín của nhà cung cấp cũng như chất lượng sản phẩm thông qua việc người bán tham gia chương trình BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG 100%, ĐẢM BẢO SỰ HÀI LÒNG.

Về chương trình bảo vệ người tiêu dùng 100%: Các nhà cung cấp đồng ý tham gia chương trình này thì các sản phẩm sẽ được xác minh bởi Lazada và người mua hoàn toàn có thể đổi trả trong 7 ngày cùng với việc yêu cầu hoàn tiền nếu không đúng như lời giới thiệu tại trang bán hàng tại Lazada.

Đảm bảo sự hài lòng: Đây là một mức yêu cầu cao hơn của Lazada đối với nhà cung cấp. Khi có được cam kết này thì người mua có thể đổi trả sản phẩm trong vòng 30 ngày, hoàn tiền nếu như không hài lòng với sản phẩm. Các điều khoản và hổ trợ sẽ được đảm bảo thực hiện bởi Lazada.

Việc đổi trả phải bắt buộc với các điều kiện nhất định như: Sản phẩm chưa sửa dụng, nguyên tem,…

Chọn hình thức nào khi mua hàng từ Lazada

Hiện nay, mặc dù hình thức thanh toán online đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn nhưng các giao dịch phổ biến mà người dùng vẫn lựa chọn đó là THANH TOÁN BẰNG TIỀN MẶT KHI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC HÀNG.

Một lưu ý là khi mua hàng với hình thức nào thì bạn cần kiểm tra kỹ hàng như có bị vỡ, méo, hoặc có đúng như trong hình từ Lazada hay không rồi mới cho cho nhân viên giao hàng đi. Như vậy sẽ tránh việc lãng phí thời gian hơn nếu có vấn đề nào xảy ra.

Ngay nay thì bạn có thể an tâm hơn khi mua hàng tại Lazada vì nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh thì Lazada sẽ đứng về phía bạn và sẽ hổ trợ nhiệt tình về các vấn đề phát sinh. Xem chinh sách đổi trả Lazada tại đây.

Tìm mã giảm giá Lazada khi mua hàng

Giao diện tổng hợp mã giảm giá tại Tingiare.com

Hiện nay thì Lazada cũng khá thường xuyen tung ra các mã giảm giá cũng như các khuyến mãi SỐC khi mua hàng. Một trong những trang mình muốn giới thiệu đến bạn để thuận tiện hơn khi tìm mã giảm giá Lazada đó là trang Tingiare.com

Lời kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm khi mua hàng tại trang thương mại điện tử Lazada ở trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong khi mua hàng đồng thời có thể hạn chế được những rủi ro không mong muốn sau khi nhận hàng.

Nếu có câu hỏi nào khác thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.