Toong Oxygen — sáng tạo để dẫn đầu trong không gian đương đại đậm nét bản địa

Năm 2017, cú bắt tay giữa Toong với đối tác chiến lược tập đoàn bất động sản CapitaLand đã cho ra đời Toong Oxygen — địa điểm đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh và cũng là địa điểm thứ 5 trên toàn hệ thống nhằm đáp ứng như cầu linh hoạt về không gian làm việc của các công ty. “Đây là không gian mang đúng tinh thần của Toong nhất cho đến thời điểm hiện tại” — anh Dương Đỗ, sáng lập viên kiêm CEO của Toong chia sẻ về Toong Oxygen.

Vị trí trong lành và tiện nghi

Chỉ cách 15 phút từ trung tâm, Toong Oxygen toạ lạc tại khu Thảo Điền, cộng đồng cư dân năng động và cấp tiến bật nhất quận 2 nói riêng cũng như thành phố nói chung. Hoà mình tại tầng 3 trung tâm thương mại hiện đại The Oxygen và liên kết tiện ích cao cấp của tổ hợp dân cư The Vista An Phú.

Chỉ trong vòng 17 ngày thi công, một không gian làm việc hiện đại nhưng mang đậm bản sắc địa phương được hình thành và đưa vào sử dụng, góp phần thay đổi phong cách làm việc tại thành phố đầu tàu kinh tế của cả nước. Toong Oxygen như một “phát súng” cho công cuộc đổ bộ vào miền Nam của Toong để rồi đây thành nền tảng cho việc nhân rộng các cơ cở mới.

Bức tranh hiện đại pha lẫn tinh tuý bản địa

Bước vào Toong Oxygen, một câu chuyện và hình ảnh vùng đất ven sông Sài Gòn được tái hiện ngay chính không gian chung của cơ sở. Tiến hoá — điểm nhấn nội thất xuyên suốt cả không gian, với kết cấu vòm tổ ong thể hiện sự phát triển ngoạn mục của quận 2 trên hành trình trở thành trung tâm hành chính mới của thành phố.

Ô cửa sổ xanh trắng đan xen của Tu Viện Dòng Mến thánh giá Thủ Thiêm, một chứng nhân lịch sử gần 200 năm tuổi cho sự hình thành và phát triển của quận 2 được lấy làm cảm hứng thiết kế cho khu vực tiếp khách nơi đây. Ngước nhìn lên cao, những tấm kính phản chiếu trải dài xuyên suốt không gian tượng trưng cho dòng sông Sài Gòn hiền hoà uốn lượn, bao trọn bến bờ Thủ Thiêm.

Về thiết kế tổng thể được chắt lọc từ tinh hoa truyền thống kết hợp nét trẻ trung, hiện đại, mang đến không gian tinh tế, thoải mái, mở, tạo cảm hứng và tính tương tác cao. Chất liệu gỗ và kính tưởng chừng như khó có thể hài hoà nhưng với con mắt tài hoa của người sáng lập sự phối hợp trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết, thể hiện được cái chất cổ điển nhưng mang hơi hướng của tương lai vì Toong tin rằng đổi mới sáng tạo và những giá trị truyền thống có thể đồng hành cùng nhau.

Toong Oxygen có thể được ví như một bảo tàng nghệ thuật thu nhỏ. Bước vào không gian, bạn có thể bắt gặp nhiều tác phẩm nghệ thuật tại đây. Làm tổ — tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Thuỳ Trang lấy cảm hứng từ tên gọi của Toong (từ gộp Tổ Ong) sử dụng các chất liệu mềm và kỹ thuật đan dệt độc đáo dụng ý niềm hạnh phúc gia đình được kết dính bền chặt cũng như sự háo hức lần làm mẹ của người nghệ sĩ. Hay bộ sưu tập loa gốm bluetooth chế tạo thủ công từ vỏ gốm sứ Bát Tràng với mong muốn mang lại âm thanh chất lượng thuần khiết. Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm hồn Việt mà tác giả Thế Anh — một thành viên của Toong muốn truyền tải đến người nghe.

Enjoy your work! — Tận hưởng công việc

Với slogan “Your First Place After Home” (tạm dịch: nơi đầu tiên sau nhà), Toong Oxygen thực sự đã đem lại cảm giác “là nhà” cho thành viên của mình. Từ khu nghỉ ngơi đầy ắp gối lười, khu vực bếp tự phục vụ sẵn sàng những bữa ăn nhẹ, khu giải trí thư giãn cho đến góc suy nghĩ tìm ý tưởng như hồ bơi bóng hay ban công với góc nhìn toàn cảnh thư thái khi chiều tà sẽ giúp thành viên có cảm giác đây không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi tận hưởng giá trị cuộc sống.

Cộng đồng cấp tiến của những người trẻ tài hoa và năng động

Thật thiếu sót nếu như ‘Tổ Ong’ lại vắng bóng những chú ong chăm chỉ. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, từng đàn ong đã kéo về, hình thành một cộng đồng trẻ trung, năng động ngày ngày tận hưởng công việc của mình tại tổ Oxygen. Cộng đồng đó là những doanh nhân cấp tiến, trẻ trung, năng động, cởi mở và sáng tạo. Đã có rất nhiều hoạt động cộng đồng được diễn ra tại Toong Oxygen như Happy Hour thứ 6 hàng tuần. Mọi thành viên được thư giãn, trò chuyện, kết nối sau tuần làm việc căng thẳng, hay tham gia các lớp học thuật phát triển kỹ năng mềm cho thành viên….

Địa điểm uy tín của những sự kiện lớn

Dù mới hình thành nhưng Toong Oxygen vẫn là lựa cho chọn cho các sự kiện lớn như gần đây nhất là sự kiện Investor Summit #DealDay Roadshow Vietnam mà Toong hợp tác cùng tập đoàn ngân hàng United Overseas Bank Vietnam (UOBV) và đơn vị Earnst & Young (E&Y) — “ông lớn Big4” một trong 4 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới. Các sự kiện nổi bật khác có thể kể đến: sự kiện Facebook Blueprint danh tiếng, triễn lãm tranh Tâm Trạng Khi Yêu, sự kiện tập đoàn JLL — The New Era of Mordern Working…

Ngôi nhà chung đã được mở rộng

Chỉ mới đây thôi, được sự yêu mến và đánh giá cao từ cộng đồng, Toong Oxygen đã mở rộng diện tích tổ lên gấp đôi để chào đón nhiều hơn nữa các đàn ong mới, với tỷ lệ lấp đầy hơn 85% ngay khi đi vào hoạt động.

Toong Oxygen tự hào rằng đã cùng những người anh em của mình trên khắp đất nước đã và đang từng bước thay đổi cách mọi người làm việc tại Việt Nam.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.