Sứ mệnh của TOP chúng tôi: Kích hoạt kinh doanh trong thế giới thực trên nền tảng Blockchain

Năm nay đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong ngành công nghiệp blockchain. Khi mà sự cường điệu xung quanh giá của Bitcoin và các dựu án ICO xì hơi, sổ cái kỹ thuật số nhận thấy rằng nó phải đối mặt với một câu hỏi khó khăn : Làm thế nào mà blockchain có thể thu hút được người dùng thực, hỗ trợ doanh nghiệp thực và kiếm được tiền thật?

Chưa có dự án nào bẻ khóa được mã.Mặc dù thị trường blockchain toàn thế giới dự kiến là sẽ đạt 7,68 tỷ đô la năm 2022, một bước phát triển lớn từ 411,5 triệu đô la trong năm 2017 [1], người dùng và các trường hợp sử dụng trên các blockchain công khai hiện tại thật sự rất khan hiếm để tạo ra bất kỳ doanh thu thực sự nào một cách bền vững. Trên Ethereum, trong số hơn 1.200 ứng dụng phi tập trung (Dapps), thì chủ yếu tập trung vào giao dịch tiền điện tử, trò chơi hoặc là cờ bạc, chỉ có khoảng dưới tầm 20 có hơn 100 người dùng hoạt động hàng ngày [2].

TOP Network, một người thực sự tin tưởng vào điện toán phân tán và là người nổi loạn trong ngành công nghiệp truyền thông, đưa ra một giải pháp thông minh cho những vấn đề nóng gây khó chịu cho blockchain. Được hỗ trợ bởi hàng loạt các công nghệ tiên tiến, một cơ sở người dùng toàn cầu được thành lập và một nhóm các nhà phát triển doanh nghiệp mơ ước, chúng tôi hướng đến việc tạo ra một nền tảng blockchain công khai để cho phép kinh doanh trong thế giới thực ở mọi loại hình, quy mô hoặc khối lượng. Trên nền tảng blockchain của chúng tôi, các nhà phát triển Dapp có thể xây dựng những ứng dụng đầy đủ tính năng dễ dàng như trên các nền tảng tập trung.

TOP không có ý định tạo blockchain của riêng mình từ lúc đầu, nhưng chúng tôi sớm nhận ra rằng chúng tôi phải làm điều này

Lúc chúng tôi ra mắt TOP Network vào năm ngoái, chúng tôi đã xây dựng cho mình một mạng truyền thông phi tập trung để có thể cung cấp các dịch vụ truyền thông như nhắn tin, VPN và VoIP và cung cấp cho các nhà phát triển cơ sở hạ tầng đám mây một cách đầy đủ. Sau đó, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một sổ cái công khai để xóa và giải quyết các giao dịch trên mạng của chúng tôi và khuyến khích người dùng, nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ bằng mã thông báo.

Đáng buồn thay, không có blockchain hiện tại có thể đáp ứng nhu cầu của chúng tôi.

Đầu tiên, tiến thoái lưỡng nan. Ngày nay, blockchains thì quá chậm để có thể xử lý một cách an toàn các giao dịch khối lượng khổng lồ được tạo ra bởi những doanh nghiệp phục vụ số lượng lớn người tiêu dùng. Bitcoin và Ethereum chỉ có thể xử lý từ ba đến 30 giao dịch trong một giây, tụt hậu rất xa so với các mạng tập trung hỗ trợ như PayPal hoặc Visa [3], khiến chúng không thể mang các ứng dụng liên lạc đã thành lập của chúng tôi, có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, chứ chưa nói đến rất nhiều các sản phẩm được xây dựng trong tương lai bởi chúng tôi và các nhà phát triển trên TOP Network. Các nền tảng như EOS cố gắng tăng tốc bằng cách sử dụng một số nút dựa trên quyền để thực hiện các thuật toán đồng thuận thay mặt cho toàn bộ mạng, nhưng phương pháp này sẽ làm tổn hại đến nguyên tắc phân cấp và do đó gây nguy hiểm cho bảo mật dữ liệu trên mạng của chúng tôi.

Thứ hai, thiếu cơ sở hạ tầng cấp độ dịch vụ. Các blockchains hiện tại tập trung nhiều vào các giao dịch tài sản tiền điện tử, để lại tất cả các nhiệm vụ phát triển khác cho Dapps. Mặc dù các công cụ nguồn mở và dịch vụ đám mây giúp nhà phát triển xây dựng những ứng dụng tập trung đầy đủ tính năng có thể được tìm thấy một cách thuận tiện, các nhà phát triển Dapp trên hầu hết các blockchain phải mã hóa hầu hết mọi thứ, ngay cả chức năng nhắn tin đơn giản nhất, từ đầu, dẫn đến chi phí cao và lâu chu kỳ phát triển.

Cuối cùng,phí gas. Tính toán trên blockchains hiện tại là đắt đỏ. Người dùng hoặc nhà phát triển Dapp cần phải trả nhiều tiền hơn cho việc giải quyết các dịch vụ trên sổ cái so với những gì người dùng trả cho các dịch vụ thực tế, một tình huống khó xử làm cho các Dapps dựa trên blockchain không khôn ngoan về kinh tế.

Kết thúc, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quyết định tạo ra một sổ cái mới - một blockchain công cộng có mục đích chung, hiệu suất cao để mang đến không những dịch vụ truyền thông đám mây mà còn các doanh nghiệp trong thế giới thực ở bất kỳ loại nào, quy mô hoặc khối lượng nào.

TOP Network, một nền tảng blockchain không phép, đạt 300K TPS, cung cấp các chuỗi dịch vụ dễ kết hợp và hợp đồng thông minh ở cấp ứng dụng, hỗ trợ xác nhận giao dịch ngay lập tức và không tính phí gas, được thực hiện bởi một kho công nghệ tiên tiến

Sổ cái ba lớp. TOP gồm một chuỗi chính, nhiều chuỗi dịch vụ và bộ xử lý ngoài chuỗi. Chuỗi chính sẽ chỉ xử lý giải quyết giao dịch, trong khi chuỗi dịch vụ, có thể cắm và tùy chỉnh, xử lý các loại logic kinh doanh khác nhau một cách độc lập. Thực hiện giao dịch được xử lý trước trên các bộ xử lý ngoài chuỗi để giảm khối lượng công việc trên sổ cái.

Bảo vệ hai lớp. Chúng tôi áp dụng bảo vệ để tăng quy mô lên TOP, nhưng có quá nhiều phân đoạn có thể dẫn đến khối lượng lớn giao dịch chéo và do đó chặn định tuyến chéo. Để cải thiện hiệu quả của việc định tuyến, chúng tôi chia toàn bộ hệ thống thành nhiều khu vực và mỗi khu vực được tự động phân chia thành nhiều phân đoạn.

Lưới DAG hai lớp. Để tránh bị chậm lại do vô số giao dịch vô tổ chức tràn vào cùng một lúc, TOP đơn giản hóa cấu trúc DAG, sử dụng mạng đơn vị để tổ chức giao dịch và chặn mạng để đồng bộ hóa trạng thái tài khoản giữa các mảnh và khu vực. So với các blockchain dựa trên DAG khác, TOP phi tập trung hơn nhiều, an toàn hơn và nhanh hơn.

Mạng ba lớp. TOP bao gồm Mạng Edge, Mạng định tuyến và Mạng lõi. Mạng Edge sẽ chuyển tiếp các giao dịch, định tuyến kiểm tra giao dịch mạng và quản lý các phân đoạn và mạng lõi thực hiện cơ chế đồng thuận. Các giao dịch đi qua mạng biên và mạng định tuyến trước khi tiếp cận mạng lõi, bảo vệ một cách hoàn hảo các nút trên mạng lõi khỏi những cuộc tấn công độc hại.

PBFT-DPoS *. Chúng tôi nâng cấp sự đồng thuận DPoS bằng cách xác định lại “cổ phần”. Trong số các nút có cổ phần toàn diện cao nhất, thuật toán VRF chọn ngẫu nhiên các nút để tạo thành các phân đoạn xác thực các giao dịch và tạo ra các khối bằng thuật toán PBFT. Cơ chế này đảm bảo sự công bằng trong việc lựa chọn nút và bảo vệ tính bảo mật và tính toàn vẹn của TOP.

(Kiểm tra whitepaper để tìm hiểu thêm về công nghệ của chúng tôi!)

Trước TOP Network, nhóm phát triển cốt lõi đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ trong hơn 20 năm. Hiểu được đầy đủ sự vất vả của việc xây dựng một ứng dụng từ đầu, các kỹ sư của chúng tôi không thể chờ đợi để làm cho các nhà phát triển Dapp làm việc dễ dàng hơn với cơ sở hạ tầng thân thiện với doanh nghiệp của chúng tôi.

Trên TOP Network, chúng tôi giúp những nhà phát triển xây dựng các tính năng và chức năng giao tiếp cực kỳ dễ dàng, điều mà hầu như tất cả các ứng dụng bắt buộc phải có. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giao tiếp đám mây toàn bộ, bao gồm nhắn tin, thoại / video, VoIP, VPN, truyền phát / CDN, chia sẻ dữ liệu IoT và hơn thế nữa, giúp các nhà phát triển thoát khỏi cơn đau đầu của việc xây dựng lớp liên lạc và tự triển khai mạng, rút ngắn đáng kể chu kỳ phát triển và giảm chi phí hơn 60%. Chúng tôi cung cấp API và SDK bao bọc tất cả các khối xây dựng của các tính năng và chức năng giao tiếp, chẳng hạn như các mô đun xử lý tín hiệu âm thanh và video, codec, hiệu ứng đặc biệt và IO mạng, thành một gói, mà các nhà phát triển có thể sử dụng hiệu quả. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ để tạo điều kiện phát triển Dapps trong các danh mục khác nhau thông qua phát triển nội bộ và hợp tác chiến lược.

Chúng tôi là những nhà công nghệ, nhưng TOP không bao giờ chỉ là về công nghệ. Chúng tôi rất giỏi trong việc thiết lập các mô hình kinh doanh cách mạng nhưng thực tế và thu hút người tiêu dùng như phát triển kỹ thuật.

Trước khi ra mắt TOP Network, Giám đốc điều hành Steve Wei của chúng tôi, một doanh nhân nổi tiếng, người đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ trong hơn hai thập kỷ, đồng sáng lập Dingtone, một công ty công nghệ đã phát triển Dingtone, CoverMe và SkyVPN - các ứng dụng truyền thông đã thu hút 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Năm ngoái, khi nhận thấy rằng sổ cái kỹ thuật số non trẻ, nếu kết hợp với ngành công nghiệp truyền thông, có khả năng thách thức các sản phẩm của Dingtone, trong một vài năm, Steve đã quyết định mạo hiểm trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử dựa trên vị trí thị trường đã được thiết lập của Dingtone.

Trong thời đại mà hầu hết các dự án blockchain không kiếm được tiền vì họ không thể tìm đủ người tiêu dùng để sử dụng mã thông báo của mình, TOP Network đã sẵn sàng bảo đảm một cơ sở người dùng khổng lồ. 50 triệu người dùng trên các ứng dụng phổ biến của Dingtone, sẽ di chuyển liền mạch vào sổ cái kỹ thuật số khi ra mắt TOP, tạo ra từ ngày một hơn một trăm nghìn giao dịch mỗi giây trong hệ sinh thái của chúng tôi.

Nắm bắt cách mạng hóa nền kinh tế mật mã, chúng tôi sẽ phát hành Mã thông báo TOP để khuyến khích người tham gia và thúc đẩy kinh doanh. Khi người dùng Facebook và Twitter không nhận được gì khi tạo bài đăng mới, người dùng các ứng dụng phi tập trung trên TOP Network có thể nhận được phần thưởng bằng mã thông báo cho việc sử dụng ứng dụng của họ. Chúng tôi sẵn sàng phá vỡ cấu trúc phân phối doanh thu truyền thống và chia sẻ lợi nhuận với người dùng cuối, bởi vì chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng với công nghệ phi tập trung và quyền sở hữu phi tập trung, TOP Network đang tạo ra một cộng đồng sôi động, bền vững, nơi tất cả người tham gia, bao gồm người dùng, nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ, nhận được lợi ích tối đa. Chúng ta chỉ có thể tìm thấy nhiều vàng nhất khi mọi người đang đào.

Chúng tôi bắt đầu từ giao điểm thích hợp của blockchain và ngành công nghiệp truyền thông, nhưng TOP, một nền tảng blockchain công cộng, hiệu suất cao, có tiềm năng vô hạn trong các lĩnh vực khác như xã hội & mạng, dữ liệu lớn, tài chính và chăm sóc sức khỏe. Được hỗ trợ bởi các công nghệ cạnh tranh, cơ sở người dùng vững chắc và đội ngũ phát triển lớn, có kinh nghiệm, TOP Network tự tin sẽ đưa doanh nghiệp trong thế giới thực vào blockchain.

Tham khảo

[1] Báo cáo người mua. “Thị trường Blockchain của nhà cung cấp, ứng dụng, quy mô tổ chức, Công Nghệp thẳng đứng và Khu vực - Dự báo toàn cầu đến năm 20122 .

https://www.reportbuyer.com/product/4226790/blockchain-market-by-provider-application-organization-size-industry-vertical-and-region-global-forecast-to-2022.html

[2] https://dappradar.com/dapps

[3] PwC. “Building Block(chain)s for a Better Planet.” THÁNG 9 2018. https://www.pwc.com/gx/en/sustainability/assets/blockchain-for-a-better-planet.pdf

TOP Network

TOP Network is a decentralized open communication network that provides cloud communication services on the blockchain. TOP offers secure, low-cost services such as messaging, calling, video, VPN, CDN, IoT data sharing and more.

TOP Network Official Account

Written by

TOP, the world's first decentralized open communication network powered by a high performance DAG-based blockchain platform. Website: www.topnetwork.org

TOP Network

TOP Network is a decentralized open communication network that provides cloud communication services on the blockchain. TOP offers secure, low-cost services such as messaging, calling, video, VPN, CDN, IoT data sharing and more.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade