Truyền thông an toàn dựa trên Bitcoin thông qua mạng TOP

Câu chuyện này được xuất bản lần đầu trên Forbes.

bởi Jefferson Nunn

Mặc dù giao tiếp dường như dễ dàng hơn bao giờ hết, các ứng dụng nhắn tin nổi tiếng là rắc rối khi nói đến quyền riêng tư và bảo mật. Rất may, việc thu thập thông tin cá nhân của người dùng có thể bị giảm mạnh trong năm nay với việc giới thiệu mạng truyền thông dựa trên blockchain, TOP Network. Steve Wei, CEO của TOP Network đã dành thời gian để nói chuyện với Forbes.com về cách TOP Network đưa tin nhắn lên một tầm cao mới.

Lỗ hổng và vi phạm quyền riêng tư

Sự vắng mặt của một mạng truyền thông an toàn và đầy đủ tính năng là một vấn đề lớn. Việc vi phạm quyền riêng tư và tin tưởng đối với các công ty khổng lồ là không theo dõi và truy cập thông tin người dùng một cách không công bằng. Sự thiếu tôn trọng trắng trợn này của người dùng, kết hợp với cảm giác bất ổn khi bị giám sát là không phù hợp với việc nuôi dưỡng một xã hội lành mạnh.

Đáng buồn thay, các sứ giả phổ biến nhất là một số tội phạm tồi tệ nhất. Mặc dù đã cố gắng thuyết phục công chúng rằng nó không vượt qua bất kỳ dòng nào, Facebook Messenger nên là một ứng dụng nhắn tin cuối cùng. Không chỉ có thể xem nhật ký trò chuyện của Facebook Messenger với bất kỳ lệnh bảo đảm nào của chính phủ, Facebook Messengercòn nổi tiếng là hung hăng khi thu thập và khai thác dữ liệu người dùng. Như tuyên bố của cộng tác viên Forbes, Kalev Leetaru,

Ngay cả khi các nhà nghiên cứu về quyền riêng tư không nhận thức đầy đủ về cách Facebook theo dõi họ và các thủ thuật nổi tiếng được sử dụng bởi chính phủ và các công ty để thuê ngoài nhu cầu giám sát của họ đối với công ty, có lẽ có những lời chỉ trích rằng Facebook cần phải làm công việc tốt hơn rất nhiều trong việc giáo dục người dùng về cách sử dụng dữ liệu của họ.

WeChat, một ứng dụng liên lạc và thanh toán có 980 triệu người dùng , đã bị sa thải vì những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật không thỏa đáng. Ứng dụng này rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng nó bị kiểm duyệt và dữ liệu có thể được chia sẻ hoặc rò rỉ. Do đó, các nhân viên quân sự Úc đã bị cấm sử dụng ứng dụng này do lo ngại về quyền riêng tư, tờ South China Morning Post đưa tin .

Về mặt lý thuyết, sự không hài lòng với một ứng dụng liên lạc có thể được giải quyết bằng cách ngừng sử dụng nó và chuyển sang một trình nhắn tin được mã hóa như Telegram hoặc Whatsapp, điều mà nhiều người đã làm. Tuy nhiên, Telegram có một số vấn đề bảo mật với các cuộc trò chuyện nhóm và Whatsapp gần đây đã được thực hiện dưới cánh anh em lớn của Facebook, gây lo ngại. Whatsapp cũng có lỗ hổng vốn có với việc lưu trữ dữ liệu người dùng tập trung.

Một cái gì đó tốt hơn đang trên đường

Gặp Steve và mạng TOP. Steve là người tạo ra ứng dụng nhắn tin được mã hóa đầu tiên, CoverMe . Anh và nhóm TOP Network đang trên đường phát hành TOP Messenger trong năm nay, một dịch vụ nhắn tin sẽ cho phép ẩn danh hoàn toàn trong liên lạc. Công ty tuyên bố các giá trị cốt lõi của nó là phân cấp, chi phí thấp, bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư và khả năng tương tác.

Giao thức Telos hoặc Mạng TOP là mạng truyền thông dựa trên blockchain, sử dụng phân cấp để đảm bảo rằng tin nhắn và dữ liệu của người dùng không thể được truy cập bởi các bên thứ ba. Ngoài nhắn tin, whitepaper tuyên bố rằng VoIP VoIP, video, phát trực tuyến, VPN, CDN, chia sẻ dữ liệu IoT, lưu trữ và nhiều hơn nữa sẽ có sẵn trên mạng.

Steve nhiều năm trong lĩnh vực truyền thông đã dạy cho anh những bài học quý giá và khiến anh nhận thức sâu sắc về những nhược điểm của các ứng dụng nhắn tin hiện có, bao gồm cả CoverMe. Ông đã thảo luận về một số cách TOP Network sẽ cải thiện trên CoverMe và SkyVPN.

Steve giải thích rằng với CoverMe, tin nhắn của người dùng được mã hóa nối đầu và do đó bên thứ ba không thể truy cập được. Mặc dù điều này đã tốt hơn Facebook Messenger, nhưng nó vẫn không lý tưởng. Chẳng hạn, ông giải thích rằng khi công ty nhận được trát đòi FBI cho các tin nhắn, họ thực sự không thể cung cấp cho họ. Tuy nhiên, địa chỉ IP và thông tin đăng nhập có thể được truy cập. Mạng TOP loại bỏ quyền truy cập vào tất cả thông tin người dùng, làm cho nó trở thành một cách độc đáo và vô giá để giao tiếp.

Phân cấp là một thành phần quan trọng của dự án. CoverMe hiện có một cơ sở dữ liệu người dùng tập trung, khiến nó dễ bị hack. Mạng TOP được phân cấp, do đó bảo vệ dữ liệu người dùng.

Phân cấp cũng sẽ cải thiện các dịch vụ VPN, theo Steve. Càng có nhiều máy chủ, việc chặn địa chỉ IP càng khó khăn. Ngược lại, nếu tất cả các hoạt động đi qua một máy chủ trung tâm, rất dễ xác định và chặn, cuối cùng làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Nguồn mở cho Win

Một bài học quan trọng khác mà Steve đã học được từ nhiều năm kinh nghiệm trong mạng lưới truyền thông là giá trị của nguồn mở. Steve nói với Forbes.com rằng Telegram trở nên phổ biến hơn CoverMe vì đây là nguồn mở trong khi CoverME thì không.

Anh ấy đang tiếp tục trải nghiệm điều đó, nói với Forbes.com rằng nguồn mở thực sự là mã khóa chính về sự thoải mái của người dùng và cải thiện mạng lưới thông qua các chương trình tiền thưởng.

Làm một lối vào lớn

Mạng TOP sẽ chạm đất chạy. Nó sẽ có 50 triệu người dùng khi ra mắt, bao gồm cơ sở người dùng kết hợp của ba mạng nhóm TOP hiện tại: Đinh nhạc, CoverMe và SkyVPN. Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra suôn sẻ, theo Steve, với hầu hết người dùng không bao giờ nhận thấy sự khác biệt.

Cũng sẽ có cơ hội ngay lập tức để kiếm được mã thông báo. Mã thông báo có thể được khai thác khi khởi chạy và người dùng có thể đóng góp thiết bị và băng thông của mình cho Mạng TOP và nhận mã thông báo dựa trên sự đóng góp của họ. Điều này bao gồm các nhà khai thác tháp điện thoại di động, trung tâm WIFI và nhà khai thác vệ tinh cung cấp rơle truyền thông trên mạng TOP.

Là một mạng truyền thông dịch vụ đầy đủ, người dùng sẽ có thể làm nhiều hơn là chỉ gửi tin nhắn. Người dùng TOP Messenger sẽ được hưởng một loạt các chức năng: mạng xã hội, cộng đồng, giao tiếp, quản lý tài sản kỹ thuật số (Ví), thanh toán tiền kỹ thuật số và trao đổi tiền điện tử phi tập trung.

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi được chào đón cho Facebook Messenger, được nhiều người tiếp tục sử dụng một cách bừa bãi vì sự tiện lợi của nó. Chắc chắn, quyền riêng tư và quyền tự do ngôn luận không bao giờ phải bị hy sinh vì sự thuận tiện, vì vậy, đây là hy vọng cho việc ra mắt và áp dụng thành công TOP Network.

Bất kỳ nỗ lực nào để tăng sự riêng tư và tự do cho các cá nhân là một điều cao quý. Mạng TOP dường như đang gắn bó với các giá trị cốt lõi của nó và hồ sơ theo dõi thành công của nó với các mạng truyền thông khác là điềm lành cho sự ra mắt của Mạng TOP thay đổi trò chơi của nó. Thật thú vị khi biết rằng chỉ vài tháng nữa, người dùng ứng dụng nhắn tin sẽ có quyền tự do và quyền riêng tư thay thế cho các tùy chọn nhắn tin hiện có.

TOP Network

TOP Network is a decentralized open communication network that provides cloud communication services on the blockchain. TOP offers secure, low-cost services such as messaging, calling, video, VPN, CDN, IoT data sharing and more.

TOP Network Official Account

Written by

TOP, the world's first decentralized open communication network powered by a high performance DAG-based blockchain platform. Website: www.topnetwork.org

TOP Network

TOP Network is a decentralized open communication network that provides cloud communication services on the blockchain. TOP offers secure, low-cost services such as messaging, calling, video, VPN, CDN, IoT data sharing and more.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade