Những bài học về thiết kế và cộng tác.

Qua những bài viết có sức ảnh hưởng nhất đối với tôi năm 2015.

English version

2015, tôi tốt nghiệp đại học và được là một designer tại Code Engine Studio. Mới tập tễnh vào cái ngành này nên tôi được chị đồng sáng lập chỉ cho tôi rất nhiều về design cũng như những bài học cuộc sống. Ngoài những lúc trên công ty, tôi còn đọc rất nhiều bài viết về thiết kế và sáng tạo ở medium, thenextweb hay idesign hay rgb.vn. Và có một số bài viết mà tôi đọc đi đọc lại nhiều lần để có thể thẩm thấu và áp dụng nó vào công việc, và đó là…

Thiết kế

“22 quy luật của UX, đây là một bài tôi đọc được nhờ vào đăng ký letter từ trang heydesigner và đây cũng là bài viết giúp tôi biết đến Medium. Bài viết nói về những quy luật trong thiết kế UX được viết bởi ThoughtWorks, lấy cảm hứng từ 22 quy luật của việc kể chuyện, được viết bởi Emma Coats của Pixar. Bài viết có rất nhiều thông tin bổ ích cho một người thiết kế UX, đặc biệt là lúc mới bước vào nghề. Nói giúp tôi viết rằng, kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để có một thiết kế tốt và nhiều lời khuyên bổ ích khác để trở thành một nhà thiết kế tốt hơn.

“Năm nguyên tắc thiết kế. Nơi tô học được rằng thiết kế không phải là nghệ thuật — đó là những diễn tả của cá nhân, về cuộc sống, cảm xúc, ý tưởng của một người nghệ sỹ. Còn design, nó giúp giải quyết vấn đề của con người. và phần thưởng cao nhất trong một thiết kế không phải là vẻ đẹp giống như trong nghệ thuật, mà đó là việc được sử dụng tốt. Rằng trãi nghiệm thuộc về người dùng, không phải là do nhà thiết kế tạo ra. Và điều đặc biệt, đơn giản là đỉnh cao tột cùng của sự tinh tế, biết nên giữ những gì và vứt đi gì. Đấy là những bài học rất đắt dành cho những nhà thiết kế trãi nghiệm người dùng.

Với bài biết này của Julie Zhuo, cách Facebook tuyển designer, tôi biết được một cuộc phỏng vấn tuyển dụng một designer sẽ như thế nào và nên trả lời như sao. Đó là bài chia sẽ kinh nghiệm của một nhà tuyển dụng cho những nhà tuyển dụng khác, chính vì thế nên tôi, một designer, có thể biết được những nhà tuyển dụng muốn gì, đồng thời cũng giúp tôi rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho những cuộc phỏng vấn sau này. Một bài biết khá dài, và tôi thường xuyên đọc lại khi làm CV hay chuẩn bị tìm một cơ hội khác.

Đọc những câu chuyện về sự hình thành, phát triển, cách thức và quy trình xây dựng những của những start-up thành công luôn mang lại những cảm hứng thôi thúc mạnh mẽ. Đó là câu chuyện của Airbnb, từ việc giải quyết những nhu cầu rất nhỏ của hai anh chàng sinh viên, qua nhiều năm tháng vất vả, lăn lội và rồi thành công rực rỡ. Hay quy trình thiết kế app của Foursquare, bài báo mà tôi học được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế sản phẩm và UX, quy trình tiến hành từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc.

Đi sâu hơn về thiết kế, bài viết về menu hamburger giúp tôi hiểu hơn vì sao việc sử dụng menu hamburger là một trãi nghiệm tồi và các ứng dụng phổ biến như facebook, linkedin, twitter đã giải quyết vấn đề này như thế nào. Hay bài viết về việc sử dụng màu sắc của chữ và layout như thế nào để hiệu quả, những kiến thức cơ bản nhưng đôi lúc người ta quên mất và cần nhắc lại.

Cộng tác.

Là một designer trong một công ty công nghệ thì việc khó khăn nhất là gì bạn biết không? Đó là làm sao làm việc với những kỹ sư khác, là những người biến những ý tưởng thành thực tiễn. Có thể bạn vừa hoàn thành một thiết kế hoàn hảo, chuyển giao cho những kỹ sư và sẽ có một sản phẩm hoàn hảo, perfect pixel. Nhưng câu chuyện đời thực không phải như vậy. Qua bài viết Làm sao làm việc với kỹ sư của Julie Zhou giúp mình biết được rằng, phần lớn những kỹ sư quan tâm tới trải nghiệm người dùng hơn là sự chi tiết trong thiết kế, và muốn làm những trải nghiệm đó trở nên tốt hơn. Vậy nên, để làm việc dễ dàng hơn với những anh bạn này, bạn, một designer, nên làm cho họ hiểu thiết kế đó nó tốt như thế nào, hiểu những ràng buộc mà những anh bạn của chúng ta sẽ phải đối mặt. Và nhiều kinh nghiệm bổ ích khác nữa của một director từng là kỹ sư trong 7 năm trời được truyền lại một cách chi tiết trong bài viết đó.

Biết cách làm việc với kỹ sư là một điều cần phải có đối với một designer, nhưng hiểu chính mình còn quan trọng hơn. Đó là một bài viết khác chủa Julie Zhou về Cách làm việc với designer. Đối tượng của bài viết là PM hoặc kỹ sư, những người làm việc với designer. Nhưng bạn cũng nên đọc để phải vừa đọc, vừa gật đầu đồng ý rằng mình là như vậy mà trước giờ mình không nhận ra, ví dụ như cách dễ dàng nhất để đi vào trái tim của một designer là quan tâm tới những chi tiết nhỏ của sản phẩm (Gật gù đồng ý).

Và đây là một nguồn dồi dào về cái bài viết và sách về quản lý dự án. Mình chỉ đọc được một ít trong số này, vì tầm của mình chưa đủ để hiểu những điều viết cho những PM vĩ đại.

Đó là những bài viết hay và hữu ích nhất về thiết kế và sự hợp tác mà mình đọc được trong năm vừa qua.

Xin cám ơn.