Ứng dụng Ví Vite 101

Bonita Viet
Apr 18 · 7 min read

Tất tần tật về ứng dụng ví Vite!

Gần đây, cộng đồng Vite Labs của chúng tôi rất sôi nổi trao đổi vềsự ra mắt sắp tới của ViteX !

Hôm nay, chúng tôi sẽ tạm gác lại ViteX một chút, để mang đến cho bạn một bài đăng được lấy cảm hứng từ một trong những admin tận tâm của chúng tôi tại Nhật Bản, người đã viết bài viết từng bước của riêng mình về ứng dụng ví Vite.

Xin lưu ý, bài viết này được viết cho người dùng iOS vì thế mà các tính năng và chức năng có thể hơi khác so với Android.

Bước 1. Truy cập www.vite.org.

Truy cập rồi thì bạn hãy cài đặt ví từ Ứng dụng Vite vào điện thoại thông minh của bạn (liên kết ở ngay trên trang đầu nên bạn cũng không cần tìm đâu xa xôi đâu ạ!)

Bước 2. Mở Ứng dụng Vite và tạo tài khoản của bạn.

Nhấp vào Tạo tài khoản — Create Account để tạo một tài khoản mới. Nếu bạn muốn khôi phục ví tiền, hãy nhấp vào nút Nhập tài khoản- Import Account.

Trên màn hình tiếp theo, nhập tên tài khoản (đây sẽ là tên ví của bạn — tên gì cũng được luôn). Sau đó, như với bất kỳ tài khoản khác, hãy thiết lập mật khẩu. Chắc không cần nhắc, các bạn cũng biết là mật khẩu nên thật bảo mật rồi đúng không? Nghĩa là đừng viết quá ngắn, hãy sáng tạo với các số và ký hiệu của bạn, và quan trọng nhất là đừng có quên mật khẩu nhé! :D

Sau khi tạo mật khẩu, một cụm từ ghi nhớ — memoneic sẽ xuất hiện.

Cụm từ này là vô cùng quan trọng. Cụm từ này được gọi SEED PHRASE và được sử dụng để khôi phục ví của bạn. Ví dụ: nếu bạn quyết định cũng tạo ví web trên PC, chỉ cần nhập seed phrase này và ví của bạn sẽ được sao chép truy cập lại. Ngoài ra, nếu bạn quên mật khẩu nhưng nếu có seed phrase, bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào ví của mình.

Hãy chắc chắn để ghi lại seed phrase và lưu trữ ở một nơi an toàn nhé!

Và đừng nói với bất cứ ai (trừ khi bạn muốn họ có quyền truy cập vào ví của mình ^^).

Bước 3. Điều chỉnh cài đặt ví của bạn.

Nhấp vào biểu tượng con người ở thanh dưới cùng bên phải để tìm cài đặt ví của bạn. Tại đây, bạn có thể thiết lập các biện pháp bảo mật như tạo khóa mật khẩu hoặc sử dụng Face ID để hoàn tất giao dịch. Khi bạn hoàn thành bước này, ví của bạn đã được thiết lập hoàn chỉnh và sẵn sàng để sử dụng!

Bây giờ, chúng ta hãy xem các trang và chức năng ví chính.

Trang ví chính

Tất cả các tài sản của bạn được liệt kê trên trang chính. Bạn sẽ thấy màn hình như này:

VITE = VITE native token

VCP = Điểm cộng đồng Vite. Bạn có thể giành được VCP nếu bạn tham gia vào các chiến dịch và sự kiện của Vite. Những điểm này có thể được trao đổi tại cửa hàng trực tuyến Vite cho các món quà của Vite bao gồm áo phông, mũ, áo len và hơn thế nữa!

ETH = Ethereum nhớ ;))

Ở phía trên bên phải màn hình, có một máy quét mã QR để khi bạn muốn quét địa chỉ ví để hoàn thành giao dịch. Dưới đó là một dấu cộng màu xanh. Nhấp vào nó và bạn sẽ thấy như sau:

Sử dụng nút này khi bạn muốn thêm mã thông báo ERC20 vào ví của mình. Bạn sẽ thấy rằng bạn cũng có thể thêm Mã thông báo kiểm tra Vite (VTT), nhưng hiện tại, không cần sử dụng chúng.

Tab VITE

Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ ví Vite của mình tại đây, cùng với mã QR để gửi và nhận giao dịch.

Nút Bầu chọn trực tuyến đưa bạn đến trang bỏ phiếu của Nhà sản xuất khối chụp nhanh (SBP) nơi bạn có thể bỏ phiếu cho SBP yêu thích của mình hoặc, như chúng tôi muốn gọi họ là Supernode . Nói tóm lại, SBP tạo ra các khối đi vào chuỗi khối Vite và đổi lại, họ nhận được VITE như một phần thưởng. Nếu bạn bỏ phiếu cho SBP, SBP đó sẽ phân phối một phần phần thưởng VITE của họ cho những người dùng đã bỏ phiếu cho họ (cái này gọi là cho để nhận lại đó — để tiếp tục khuyến khích bạn bỏ phiếu cho họ). Phần thưởng này sẽ được gửi đi 1 lần/ 1 ngày. Lượng VITE bạn nhận được tỷ lệ thuận với số phiếu mà SBP tương ứng nhận được.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lý do tại sao trở thành SBP lại tuyệt vời?

Đọc bài viết của chúng tôi ở đây

Sẵn sàng để cam kết và đi sâu?

Kiểm tra hướng dẫn chi tiết này để biết cách thiết lập Supernode được viết bởi SnapSecure (một trong những thành viên cộng đồng supernode của chúng tôi), tại đây.

Nhật VITE miễn phí qua Vite Airdrop

Tìm biểu tượng trông giống ngôi sao trên Trang chính của ví — chính clcik đó sẽ đưa bạn đến Vite Airdrop, nơi bạn có thể nhận VITE miễn phí hàng ngày. Vite Airdrop là một trong những lợi ích chính của việc cài đặt và sử dụng ứng dụng ví Vite. Cứ sau 24 giờ, bạn có thể nhận được từ 10 đến 1000 VITE.

Điều duy nhất bạn phải làm là nhớ nhấn nút màu cam khi đồng hồ đếm ngược xuống 0.

Sau khi thực hiện, bạn sẽ nhận được VITE của mình và bộ hẹn giờ sẽ đặt lại thành 24 giờ.

Đoán chiến lược (hay còn gọi là đánh bạc gamble) trong trò chơi High Roller Game

Bên dưới Vite Airdrop, bạn sẽ tìm thấy một liên kết đến trò chơi High Roller của chúng tôi, được chúng tôi xây dựng để kiểm tra khả năng nền tảng của Vite để hỗ trợ một ứng dụng phi tập trung (dApp). Trong trò chơi này, bạn có thể đặt cược Vite từ ví của bạn vào những gì bạn nghĩ rằng cuộn xúc xắc sẽ là và kiếm VITE nếu bạn đoán đúng. Vì bạn có thể đoán từ một đến năm số cùng một lúc, nên số lượng Vite bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào xác suất thành công của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đoán năm con số và thành công, phần thưởng VITE của bạn sẽ thấp hơn bội số ban đầu mà bạn đặt cược cho rằng xác suất thành công của bạn cao (5/6 so với nói, chỉ đoán một số mang lại cho bạn xác suất 1/6 của việc lấy đúng số).

Đừng bỏ qua mục này, vì chúng tôi sẽ phát hành thêm các trò chơi và những điều thú vị khác trong tương lai!

Luôn luôn cập nhật thông qua các trung tâm tin tức và sự kiện của Vite Labs

Bên dưới trò chơi High Roller, bạn sẽ thấy Trung tâm sự kiện của chúng tôi, nơi sẽ luôn hiển thị các chiến dịch mới nhất của Vite.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bên dưới Trung tâm sự kiện, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các bản cập nhật tin tức mới nhất từ ​​Vite từ các sản phẩm ra mắt đến các tính năng cộng đồng và tin tức hàng ngày.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Website: https://www.vite.org/

Diễn đàn Vite: https://forum.vite.net

Telegram:

Twitter: https://twitter.com/vitelabs

Discord: https://discordapp.com/invite/CsVY76q

Reddit: https://www.reddit.com/r/vitelabs/

Vite Labs Vietnamese

Vite Vietnamese Telegram: https://t.me/vite_vietnamese

Bonita Viet

Written by

“You can always edit a bad page. You can’t edit a blank page.” ― Jodi Picoult @vite-labs-vietnam

Vite Labs Vietnamese

Vite Vietnamese Telegram: https://t.me/vite_vietnamese