Làm Thế Nào Để Biến Kỳ Thực Tập Của Bạn Thành Một Công Việc Chính Thức?

Hiếm có ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của kì thực tập. Trước khi đi làm chính thức, thực tập là khoảng thời gian quý báu để bạn làm quen với môi trường làm việc, để áp dụng những kiến thức đã học, hay trau dồi thêm những kĩ năng mềm cần thiết cho bản thân. Và hơn hết, mục đích sau cùng mà chúng ta hướng đến sau kì thực tập là một công việc chính thức.

Nhưng làm thế nào để chúng ta có một tấm vé thông hành và trở thành nhân viên chính thức? Nếu bạn cũng đang đau đầu vì điều đó thìdưới đây là một vài gợi ý đơn giản nhưng hiệu quả để giúp bạn có cơ hội trở thành nhân viêc chính thức.

1. Hoàn thành từng phần việc

Khi lần đầu bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp trước những điều mới mẻ. Nhưng đừng lo, hãy bình tĩnh để xác định những công việc bạn cần làm và sau đó mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thứ nhất là hình dung vị trí mà bạn muốn làm sau kì thực tập. Chỉ khi nào bạn xác định rõ được công việc cụ thể mà bạn muốn làm, bạn mới biết được những kiến thức và kĩ năng nào mà bạn nên trau dồi và học hỏi.

Chỉ khi nào bạn xác định rõ được công việc cụ thể mà bạn muốn làm, bạn mới biết được những kiến thức và kĩ năng nào mà bạn nên trau dồi và học hỏi.

Thứ hai là đừng nghĩ mình quá vượt trội mà hãy tập trung quan sát và học hỏi từ những người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu cho công việc sau này.

Điều tiếp theo là hãy đối xử tốt với tất cả mọi người và tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt. Điều này sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của mọi người và từ đó bạn có thể mở rộng được các mối quan hệ của mình.

Và điều cuối cùng là luôn hoàn thành nhiệm vụ đúng thời gian. Đây chính là điều quan trọng nhất để cấp trên đánh giá năng lực và đưa ra quyết định liệu bạn có xứng đáng để nhận một công việc chính thức sau kì thực tập hay không. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng tập trung vào công việc là ưu tiên hàng đầu của bạn.

2. Mở rộng các mối quan hệ

Đây là một trong những khía cạnh quan trọng trong việc tạo sự liên kết nội bộ. Bạn nên nói chuyện với đồng nghiệp và tìm hiểu thêm về công ty.

Việc chủ động tạo dựng mối quan hệ cung cấp cho bạn cơ hội để bạn gặp gỡ mọi người và có những mối liên kết tốt. Các anh chị đã đi làm trước bạn cũng là một trong những người mentor đáng tin cậy để hướng dẫn bạn trên con đường nghề nghiệp.

Việc tạo dựng mối quan hệ cung cấp cho bạn cơ hội để bạn gặp gỡ mọi người và có những mối liên kết tuyệt vời sau này.

3. Xác định nhiệm vụ cần ưu tiên

Bạn có thể bị quá tải khi có quá nhiều việc để làm trong khi bạn lại muốn gây ấn tượng tốt với sếp. Đừng lo, hãy bình tĩnh và xác định những việc cần ưu tiên. Hãy học cách làm thế nào để quản lý công việc một cách hợp lý và hiệu quả ngay cả khi bạn bị đặt dưới áp lực phải luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng.

4. Đặt câu hỏi

Đừng ngại đặt câu hỏi, đặc biệt là nếu bạn cần làm rõ về một nhiệm vụ nào đó. Hỏi là một cách để bạn học tập thêm về những kiến thức mà bạn chưa biết. Đây cũng là một cách tốt để thể hiện bạn đang hòa nhập và quan tâm đến công ty. Hơn nữa, nó còn thể hiện lòng đam mê và hứng thú lâu dài của bạn trong công việc. Hãy tự tin trong cách làm việc, nhưng đừng đi lạc trong sự kiêu ngạo của mình!

5. Đến sớm

Bạn có thể đã nghe nói về điều này rất nhiều lần vì đây là một cách dễ dàng và hiệu quả để gây ấn tượng tốt. Dù bạn làm ở vị trí nào, đừng chỉ đi làm sớm, hãy đến sớm trong các cuộc họp và luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để đạt kết quả tốt nhất. Nó cho thấy sự cống hiến và niềm đam mê của bạn trong công việc, và rằng bạn đang tôn trọng thời gian của người khác.

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong kì thực tập. Hãy tin rằng, nếu bạn thể hiện tất cả những phẩm chất của một nhân viên tốt, cấp trên sẽ dễ dàng đề xuất cho bạn một vị trí chính thức. Nên nhớ, hãy là chính mình, đừng tự tạo áp lực và điều còn lại là… Chúc bạn may mắn!

Theo 4sv.vn

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.